Con lười là con gì? Ăn gì? Có biết bơi không? Có rời khỏi cây không

Con lười là một loài động vật đáng yêu và chậm chạm sống trên ngọn cây — sinh sống tại của các khu rừng nhiệt đới Trung và Nam Mỹ. Chúng dành phần lớn cuộc đời của mình trong tán cây, ẩn mình khỏi những kẻ săn mồi. Đây là loài động vật sống đơn độc và di chuyển từ cây này sang cây khác bằng cách sử dụng dây leo. Sống tại các quốc gia như Brazil và Panama.

Tại sao con lười chậm lớn?

Con lười có tỷ lệ trao đổi chất cực kỳ thấp, có nghĩa là chúng di chuyển với tốc độ uể oải, chậm chạp qua các tán cây. Trung bình, những con lười di chuyển 41 thước Anh mỗi ngày – chưa bằng một nửa chiều dài của một sân bóng đá!

1 thước Anh = 0.91 m

con lười

Những con lười có phải là người mẹ tốt không?

Lười cái sinh một con mỗi năm sau khi mang thai được sáu tháng. Con non gắn bó với mẹ trong khoảng sáu tháng, nắm lấy bụng mẹ khi mẹ di chuyển qua các tán cây. Đây là giai đoạn quan trọng giúp những con con học hỏi và phát triển. Khi con lười rời mẹ sau khoảng sáu tháng, nó chấp nhận một phần phạm vi của mẹ, tiếp tục giao tiếp với bố mẹ thông qua tiếng kêu.

Con lười ngủ bao lâu một lần?

Con lười ngủ trong khoảng 15 giờ mỗi ngày. Điều đó có nghĩa là chúng chỉ còn chín giờ để di chuyển qua các tán cây và ăn uống. Chúng duy trì nhiệt độ cơ thể thấp khoảng 86°F – 93°F, chúng di chuyển vào và ra khỏi bóng râm để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

1°F = -17.2222222°C

Con lười ăn gì?

Con lười gặm lá, cành và chồi. Vì là loài động vật không có răng cửa nên chúng ăn lá bằng cách áp đôi môi săn chắc của chúng vào nhau. Tỷ lệ trao đổi chất thấp đồng nghĩa là con lười có thể tồn tại với lượng thức ăn tương đối ít; chúng phải mất nhiều ngày để xử lý những gì các động vật khác có thể tiêu hóa trong vài giờ.

con lười là con gì

Những mối đe dọa mà con lười phải đối mặt?

Mặc dù không phải tất cả các loài lười đều có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng một số loài trong số sáu loài lười đang bị đe dọa do mất môi trường sống. Việc phá rừng ở các khu rừng nhiệt đới ở Nam và Trung Mỹ gây nguy hiểm cho những cây mà những con lười dựa vào để kiếm thức ăn và nơi ở. Thông qua một chương trình mang tên ARPA for Life , WWF đã giúp chính phủ Brazil tạo ra một quỹ trị giá 215 triệu đô la để đảm bảo rằng 150 triệu mẫu rừng Amazon của Brazil được quản lý đúng cách.

Con lười có biết bơi không?

Đáng ngạc nhiên, những con lười là những tay bơi lội cừ khôi. Đôi khi chúng sẽ thả mình từ trên ngọn cây xuống nước và sử dụng cánh tay mở rộng của chúng để bơi qua mặt nước.

Những con lười có bao giờ rời khỏi cây không?

Những con lười dành phần lớn thời gian ở trong tán cây, chỉ xuống một lần mỗi tuần để giải tỏa. Những cái cây cung cấp một sự bảo vệ tự nhiên khỏi những kẻ săn mồi như báo đốm và đại bàng; an toàn hơn cho những con lười bất động và ngụy trang trên mặt đất. Tuy nhiên, chúng sẽ mạo hiểm đi xuống trong những dịp hiếm hoi để tìm thêm thức ăn hoặc bạn đời.

4.3/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *