Da gấu bắc cực màu gì? Lông màu gì? Tầm quan trọng của gấu Bắc cực

Gấu bắc cực là loài gấu lớn nhất thế giới và là kẻ săn mồi hàng đầu Bắc Cực, gấu Bắc Cực là biểu tượng mạnh mẽ cho sức mạnh và sự dẻo dai của Bắc Cực. Tên Latinh của gấu Bắc Cực là Ursus maritimus, có nghĩa là “gấu biển.” Đó là một cái tên thích hợp cho loài vật này, chúng dành phần lớn thời gian sống của mình trong, xung quanh hoặc trên đại dương – chủ yếu là băng biển. Tại Hoa Kỳ, Alaska là nơi sinh sống của hai quần thể gấu Bắc Cực.

Đôi nét về gấu bắc cực

Gấu bắc cực có thể duy trì một tốc độ sáu dặm mỗi giờ đi chèo thuyền với bàn chân trước của họ và giữ hai chân sau bằng phẳng như một bánh lái. Chúng có một lớp mỡ dày trên cơ thể và một lớp lông thấm nước giúp cách ly chúng khỏi không khí lạnh và nước.

Gấu Bắc Cực dành hơn 50% thời gian để săn tìm thức ăn. Chế độ ăn của chúng chủ yếu là hải cẩu vì chúng cần một lượng lớn chất béo để tồn tại. Gấu Bắc Cực chủ yếu dựa vào băng biển để đi lại, săn bắn, nghỉ ngơi, giao phối và ở một số khu vực, làm tổ chính. Nhưng do sự mất mát liên tục và tiềm ẩn của môi trường sống trên băng biển của chúng do biến đổi khí hậu – mối đe dọa chính đối với gấu Bắc Cực – gấu Bắc Cực đã được liệt kê là loài bị đe dọa ở Hoa Kỳ theo Đạo luật về các loài nguy cấp vào tháng 5 năm 2008. Môi trường sống trên băng rút đi sớm hơn vào mùa xuân và hình thành muộn hơn vào mùa thu, gấu Bắc cực ngày càng sống lâu hơn trên đất liền, nơi chúng thường bị thu hút bởi những khu vực có con người sinh sống.

gấu bắc cực

Sự tồn tại và bảo vệ môi trường sống của gấu Bắc Cực là vấn đề cấp bách của WWF. Vào tháng 10 năm 2019, Nhóm chuyên gia về gấu Bắc Cực của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã công bố một đánh giá mới về quần thể gấu Bắc cực cho thấy số lượng quần thể gấu Bắc cực bị suy giảm gần đây đã tăng lên bốn, với tám quần thể vẫn đang chưa có dữ liệu. Tin tốt là năm quần thể đang ổn định trong khi hai quần thể đang có xu hướng tăng.

Da gấu bắc cực màu gì?

Da của gấu Bắc cực có màu đen. Lông của chúng có màu trong suốt chứ không phải màu trắng như nhiều người vẫn nghĩ.

 • Tốc độ tối đa của gấu Bắc Cực là 40kph
 • 42 chiếc răng sắc như dao cạo: Với răng sau lởm chởm và răng nanh lớn, chúng cắn khá chặt
 • Bàn chân rộng 30 cm
 • Mắt gồm 3 mí: Mí thứ 3 giúp bảo vệ mắt gấu khỏi các yếu tố của môi trường sống
 • Lớp mỡ dưới da dày đến 10cm giúp chúng giữ ấm
 • Lưỡi màu xanh
 • Cân nặng 360 – 585 kg (con đực), 135 – 315 kg (con cái)

da gấu bắc cực màu gì

Tầm quan trọng của gấu Bắc cực

 1. Gấu Bắc Cực đứng đầu chuỗi thức ăn và có vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của môi trường biển. Qua hàng nghìn năm, gấu Bắc Cực cũng là một phần quan trọng trong nền văn hóa và nền kinh tế của các dân tộc Bắc Cực.
 2. Ngày nay, gấu Bắc Cực là một trong số ít loài ăn thịt lớn vẫn còn được tìm thấy trong phạm vi và môi trường sống ban đầu của chúng – và ở một số nơi, với số lượng gần như tự nhiên của chúng.
 3. Gấu Bắc Cực là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái Bắc Cực và là mạng lưới thức ăn cho những người bản địa đã săn bắt gấu Bắc Cực bền vững trong nhiều thiên niên kỷ. Nhưng bắt đầu từ những năm 1700, các cuộc săn bắt quy mô lớn của các thợ săn và người đánh bẫy châu Âu, Nga và Bắc Mỹ đã diễn ra, làm dấy lên lo ngại về sự tồn tại trong tương lai của gấu Bắc Cực.
 4. Mặc dù hầu hết 19 quần thể gấu bắc cực trên thế giới đã trở lại với số lượng khá lớn, nhưng vẫn có sự khác biệt giữa chúng. Một số ổn định, một số dường như đang tăng và một số đang giảm do các áp lực khác nhau.
 5. Gấu Bắc Cực phụ thuộc vào băng biển để tồn tại và chịu tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu – đóng vai trò là loài chỉ thị quan trọng. Đến năm 2040, các nhà khoa học dự đoán rằng sẽ chỉ còn lại một phần băng ở Đông Bắc Canada và Bắc Greenland khi tất cả các khu vực băng lớn khác vào mùa hè đã biến mất. “Vùng băng giá cuối cùng” này có thể sẽ trở nên quan trọng đối với gấu Bắc Cực và các sự sống khác phụ thuộc vào băng.
 6. Dự báo về băng biển ở quần đảo, do WWF hỗ trợ, cho thấy phần lớn khu vực đang phải đối mặt với tình trạng mất băng đáng kể trong những thập kỷ tới – với những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra đối với gấu Bắc Cực. Số lượng gấu Bắc Cực trên toàn cầu được dự đoán sẽ giảm 30% vào năm 2050 . Điều này cần phải được giải quyết ngay lập tức nếu gấu Bắc Cực và các loài khác duy nhất trong khu vực muốn tồn tại.

Việc mất môi trường sống trên băng biển do biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn tại của gấu Bắc Cực. Các mối quan tâm khác đối với gấu Bắc Cực bao gồm phản ứng gây chết người đối với cuộc xung đột giữa con người và gấu Bắc Cực, ô nhiễm độc hại trong môi trường và các tác động trực tiếp từ phát triển công nghiệp, chẳng hạn như xáo trộn các ổ mẹ hoặc tiếp xúc với sự cố tràn dầu, và tiềm năng làm chết một số quần thể con.

Thực trạng bảo tồn gấu Bắc cực

Trước năm 1972

Gấu Bắc Cực là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái Bắc Cực và là mạng lưới thức ăn cho những người bản địa đã săn bắt gấu Bắc Cực bền vững trong nhiều thiên niên kỷ. Nhưng bắt đầu từ những năm 1700, các cuộc săn bắt quy mô lớn của các thợ săn và người đánh bẫy châu Âu, Nga và Bắc Mỹ đã diễn ra, làm dấy lên lo ngại về sự tồn tại trong tương lai của gấu Bắc Cực.

lông gấu bắc cực màu gì

Năm 1972

Các Đạo luật Bảo vệ động vật có vú biển (MMPA) được ký kết, và bao gồm gấu Bắc cực là một trong nhiều loài được bảo vệ theo luật mới.

Năm 1973

Canada, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Na Uy và Liên Xô cũ đã ký Thỏa thuận Quốc tế về Bảo tồn Gấu Bắc Cực và Môi trường sống của chúng , quy định chặt chẽ việc săn bắn vì mục đích thương mại.

Năm 2005

Gấu Bắc cực được nâng cấp từ Least Concern để dễ bị tổn thương bởi các IUCN Polar Bear Nhóm chuyên gia .

Năm 2013

Các bộ trưởng và các nhà lãnh đạo khác từ năm quốc gia có gấu Bắc Cực đã gặp nhau tại Moscow trong khuôn khổ Diễn đàn Quốc tế đầu tiên về Bảo tồn Gấu Bắc Cực. Các nhà lãnh đạo đã đưa ra những cam kết quan trọng nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường sống, nghiên cứu và buôn bán gấu Bắc Cực. Sự kiện này được hỗ trợ bởi WWF.

Năm 2008

Chính phủ Hoa Kỳ đã phân loại Gấu Bắc Cực theo Đạo luật về các loài nguy cấp (ESA) .

Hiện nay

Ngày nay, gấu Bắc Cực là một trong số ít loài ăn thịt lớn vẫn còn được tìm thấy trong phạm vi và môi trường sống ban đầu của chúng – và ở một số nơi, với số lượng gần như tự nhiên của chúng.

Mặc dù hầu hết 19 quần thể trên thế giới đã trở lại với số lượng khỏe mạnh, nhưng vẫn có sự khác biệt giữa chúng. Một số ổn định, một số dường như đang tăng và một số đang giảm do nhiều áp lực khác nhau.

tầm quan trọng của gấu bắc cực

Tình trạng quần thể gấu Bắc Cực ( Cập nhật năm 2019 với dữ liệu từ Nhóm chuyên gia về gấu Bắc Cực của IUCN )

 • 4 quần thể đang suy giảm
 • 2 quần thể đang tăng lên
 • 5 quần thể ổn định
 • 8 quần thể thiếu dữ liệu (thiếu thông tin hoặc lỗi thời)

Trong tương lai

Đến năm 2040, các nhà khoa học dự đoán rằng sẽ chỉ còn lại một phần băng ở Đông Bắc Canada và Bắc Greenland khi tất cả các khu vực băng lớn khác vào mùa hè đã biến mất. “Vùng băng giá cuối cùng” này có thể sẽ trở nên quan trọng đối với gấu Bắc Cực và các sự sống khác phụ thuộc vào băng.

 • Dự báo về băng biển ở quần đảo, do WWF hỗ trợ, cho thấy phần lớn khu vực đang phải đối mặt với tình trạng mất băng đáng kể trong những thập kỷ tới – với những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra đối với gấu Bắc Cực.
 • Số lượng gấu Bắc Cực trên toàn cầu được dự đoán sẽ giảm 30% vào năm 2050 .
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *