FBI là gì? 7 câu hỏi của FBI khiến đa số phải bó tay

Một trong những tổ chức lớn nhất trên toàn thế giới mà bất bì ai cũng đã từng nghe tới? FBI là cái vốn chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin về tổ chức này qua bài viết sau đây của chúng tôi.

FBI là gì?

FBI (Federal Bureau of Investigation) là Cục điều tra liên bang Mỹ một tổ chức an ninh trực thuộc chính phủ Hoa Kỳ. Trụ sở chính đặt tại Wasihngton D.C, bên cạnh đó còn có hơn 56 văn phòng đại diện và 400 cơ quan nằm phân bố trên khắp các tiểu bang Mỹ. Cơ quan tình báo FBI được thành lập nhằm cung cấp các thông tin an ninh tình báo, cùng với đó là cơ quan chính đảm nhận vai trò thực thi luật pháp cho chính phủ. Tổ chức này được biết tới với nhiệm vụ chính là điều tra tội phạm nguy hiểm và tình báo an ninh.

fbi là gì

FBI phát triển mạnh mẽ kể từ sau khi chính thức thành lập vào năm 1887 với nhiệm vụ đầu tiên là thâm nhập điều tra các cơ quan mật. Nơi đây được biết tới là tổ chức tồn tại những tinh anh trong ngành được trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện vô cùng chuyên nghiệp. Đây là tổ chức có đặc quyền lớn nhất tại Hoa Kỳ cho tới thời điểm hiện tại.

Ai là giám đốc điều tra đầu tiên của FBI?

J.Edgar Hoover được biết tới với cương vị giám đốc của cục điều tra trong suốt tổng thời gian là 48 năm cho tới khi ông qua đời. Và kể từ đó cho tới hiện nay quy định về thời gian nắm quyền đã bị giới hạn tối đa trong 1 thập kỷ. Hoover là người tạo nền móng đầu tiên và có nhiều ảnh hưởng nhất định cho sự phát triển của tổ chức về sau này. Phòng thí nghiệm FBI ra đời dưới thời Hoover là một minh chứng cho sự đóng góp của ông cho sự phát triển của FBI.

Nhiệm vụ của FBI là gì?

Bảo vệ an ninh là một trong những nhệm vụ của FBI

Được biết tới là một tổ chức bí mật, FBI luôn thực hiện những nhiệm vụ cao cả một cách hoàn hảo nhất. Nhiệm vụ chính là điều tra tội phạm liêng bang, an ninh tình báo và nhất là họ có thể điều tra về các vi phạm trong trong hơn 200 danh mục tội phạm. Chống lại tội phạm khủng bố đe dọa, điều tra tham nhũng, tội phạm bạo lực, bảo vệ quyền công dân, hợp tác với các tổ chức hành pháp khác là những nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức này.

FBI có hợp tác với các cơ quan khác hay không?

Như chúng ta có thể biết FBI là cơ quan tối cao trong việc thi hành pháp luật, tổ chức này có phạm vi quản lý và hoạt động rộng khắp các tiểu bang. FBI được trao đặc quyền xử lý tất cả các mặt hoạt động thuộc nhiều mảng khác nhau như chính trị, thương mại, an ninh, kinh tế, đối ngoại… Vì vậy mà nó có liên quan hợp tác với nhiều tổ chức hợp pháp khác như cơ quan: Kiểm soát nhập cư và hải quan Hoa Kỳ, Ban an tòa vận tải quốc gia, Bảo vệ biên giới hải quan Hoa Kỳ…

 FBI bao gồm những bộ phận nào?

Chúng ta có thể điểm danh qua những bộ phận được thành lập trong FBI bao gồm những thành phần chủ yếu sau: Bộ phận thông tin – đây là bộ phận lớn nhất trong FBI, bộ phận phân tích và xử lý bằng chứng, bộ phận giải cứu con tin.

fbi

Tiêu chuẩn trở thành một đặc vụ FBI là gì?

 Để có thể gia nhập tổ chức tối cao của Hoa kì bạn cần phải đáp ứng đủ những điều kiện đã được cơ quan này đưa ra. Đã tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học, là dân cư có quốc tịch Hoa Kỳ, độ tuổi từ 23-39 tuổi có lý lịch trong sạch. Tuy  nhiên mỗi năm số hồ sơ có thể được lựa chọn chỉ vỏn vẹn 1/10. Người được lựa chọn sẽ phải tham gia rèn luyện tại học viện riêng trong vòng 1 năm 6 tháng. FBI có nhiều bộ phận khác nhau nên tiêu chuẩn lựa chọn cũng sẽ có phần khác nhau tỳ theo từng như cầu nguồn nhân lực mà sẽ không hề khó khắn như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Tiêu chuẩn thành viên FBI

FBI có nắm trong tay tất cả các quyền lực hay không?

FBI là cái tên luôn khiên nhiều người e ngại vì quyền lực tối cao mà chính phủ Hoa Kỳ trao cho nó. Tuy nhiên tổ chức này sẽ bị giới hạn bởi rất nhiều điều khác như: không được quyền truy tố tội phạm, không được nghe trộm điện thoại của bất kì đối tượng nào, chỉ được sử dụng súng khi cần thiết…

Bạn có quyền truy cập vào tài liệu của FBI không?

Có thể bạn không biết phòng lưu trữ tài liệu tại FBI có hơn 6700 file lưu trữ các thông tin về nhiều người nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo những thông tin này nếu như bạn có nhu cầu và bắt buộc bạn phải là công dân Mỹ.

7 Câu hỏi của FBI?

Như chúng ta biết FBI là tổ chức chống tội phạm hàng đầu trên thế giới, bởi vậy luôn có những bí ẩn về tổ chức này khiến nhiều người tò mò. Trong đó phải nhắc tới 7 câu hỏi tâm lý nhằm kiểm tra lời khai của tội phạm đã mang lại cho các nhân viên bên FBI những thông tin vô cùng hữu ích khi phá án, 7 câu hỏi đó là:

Câu 1:

Một hôm có người kỹ sư từng đến công tác ở Nam Cực, lúc ngồi ăn thịt trong nhà có cảm giác mùi vị rất lạ nên đã hỏi người vợ đó là thịt gì? Vợ ông nói đó là thịt của chim cánh cụt. Ông nghe vậy bèn trầm mặc hồi lâu, sau đó lấy dĩa cắm vào cổ họng mình. Câu hỏi đặt ra tại sao người kỹ sư lại hành động như vậy?

Đáp án: Người kỹ sư và các cộng sự của mình đã từ gặp phải nguy hiểm và không có thức ăn ở Nam Cực. Do đó, 1 cộng sự của ông đã chết, và sau đó, cả đoàn phải ăn thịt chim cánh cụt để duy trì sự sống. Khi ma người vợ cho ăn thịt chim cánh cụt thì ông nhận ra rằng, thịt chim cánh cụt trước đây ông ăn sự thật không phải là thịt chim cánh cụt, mà chính là thịt của người cộng sự đã chết.

Câu 2:

Có một người đàn ông mắc bệnh kinh niên, đi khắp nơi để chữa và cuối cùng ông đã tìm được một bệnh viện chữa khỏi hoàn toàn. Khi ngồi trên tàu hỏa trở về quê người đó đột nhiên gào khóc thảm thiết, điên cuồng làm loạn khiến mấy hành khách bị thương, sau đó liền đập vỡ cửa sổ tàu nhảy ra. Kết quả bị cuốn vào bánh xe tàu nghiến chết. Lý giải cho hành động điên cuồng đó là gì?

Đáp án: Người này bị bệnh mù. Khi đi qua đường hầm, ông ta cứ nghĩ rằng bệnh cũ tái phát nên đã tuyệt vọng mà tự sát.

Câu 3:

Một đôi nam nữ dạo bên sông đột nhiên cô gái trượt chân ngã xuống, sau khi giãy giụa liền chìm xuống sông. Người bạn trai bàng hoàng lao xuống nhưng không cứu được. Vài năm sau, người con trai quay lại chốn đau thương nhìn thấy một ông già đang câu cá. Anh phát hiện ra những con cá ông câu lên đều rất sạch, bèn hỏi là sao trên mình những con cá không có rong rêu. Ông nói: Con sông này vốn chưa từng có rong rêu. Anh nghe xong không nói gì lao xuống sông tự vẫn. Tại sao?

Đáp án: Trước đây khi cô gái bị ngã xuống sông, cậu bạn trai đã nhảy xuống cứu và nắm được tóc của cô gái nhưng cứ tưởng là rong rêu nên lại bỏ ra.

Câu 4:

Một người đàn ông lao đầu xuống cát ở sa mạc chết, ở cạnh là mấy chiếc va li hành lý. Trong tay nạn nhân có cầm nửa que diêm. Hỏi rằng người đó chết vì lý do gì?

Đáp án: Chiếc máy bay gặp tai nạn, nhưng số dù trên máy bay thiếu mất 1 chiếc. Do đó, mọi người dùng diêm bốc thăm, nếu ai bốc phải nửa que diêm sẽ phải nhảy xuống mà không có dù. Và người đen đủi là nạn nhân.

Câu 5:

Có 2 chị em gái ruột tham gia lễ tang của mẹ. Trong lễ tang, cô em nhìn thấy một người rất đẹp trai nên đem lòng say mê. Tiếc là khi đám tang kết thúc thì anh ta cũng biến mất theo. Cho tới mấy hôm sau, cô em đã lấy dao đâm chết chị gái mình tại căn bếp. Tại sao cô em gái lại giết chị mình?

Đáp án: Cô em gái khát khao được gặp lại người con trai kia. Nhưng không biết phải làm cách nào. Cô cứ nghĩ chỉ có thể gặp lại người con trai đó trong đám tang, và cô đã làm một việc dại dột.

Câu 6:

Ở một rạp xiếc có hai người lùn, một trong 2 bị mù. Một hôm, ông chủ rạp xiếc nói với họ rằng  hiện tại chỉ cần một người lùn ở lại. Hai người nghe vậy đều mong muốn được ở lại làm để sinh sống. Kết quả, sáng sớm ngày hôm sau đã thấy người bị mù đã tự sát. Tại phòng, người ta thấy các đồ dùng bằng gỗ và những mẩu gỗ thừa nằm dưới đất. Lý do người lùn mù lại tự sát là gì?

Đáp án: Người lùn mắt tinh nhân lúc người lùn mù ngủ, đã lẻn vào phòng và cưa tất cả chân những đồ vật bằng gỗ. Đến khi người lùn mù tỉnh dậy sờ các đồ vật thấy thấp hơn mọi khi cứ tưởng là mình đã cao lên và không còn giá trị trong rạp xiết nữa nên đã tự tử.

Câu 7:

Một người đang sống ở một căn nhà trên đỉnh núi. Một đêm nọ trời mưa trời đổ mưa lớn. Người đó đang ở trong phòng thì nghe thấy tiếng gõ cửa tới khi mở cửa thì lại không thấy ai. Anh ta thấy lạ nhưng rồi cũng đóng cửa và quay vể giường. Không ngờ lại tiếng gõ cửa lại vang lên một lần nữa vang lên. Người đó lo sợ đi mở cửa, nhưng vẫn không hề thấy ai, cả một đêm tiếng gõ cửa lặp lại nhiều lần, nhưng mỗi lần mở cửa đều không thấy ai. Sáng hôm sau, có một người phát hiện ra ở dưới chân núi có thi thể đã chết trên mình đầy vết thương lớn nhỏ. Vậy lý do mà người đó chết trong tình trạng  đó là gì?

Đáp án: Vì căn nhà trên đỉnh núi, do đó khi nạn nhân xấu số đến gõ cửa và khi chủ nhà mở cửa, chẳng may làm nạn nhân rơi xuống chân núi, cứ lặp đi lặp lại như vậy dẫn đến mất mạng.

Có thể các bạn muốn biết: FBI Warning là gì?

FBI Việt Nam

FBI là cục điều tra liên bang Hoa Kỳ do đó không có FBI Việt Nam các bạn nhé.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi FBI là gì. Hy vọng những thông tin trên đã mang lại những kiến thức bổ ích cho bạn tham khảo.

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *