FBI Warning là gì? Nội dung và những lưu ý khi gặp cảnh báo

FBI Warning là cụm từ mà nhiều người thường gặp khi truy cập vào các trang web chứa nội dung nhạy cảm, 18+ hoặc những nội dung rùng rợn, phần mềm độc hại. Nhìn thấy nhiều là vậy nhưng nhiều người không biết ý nghĩa của FBI Warning là gì? Hôm nay IAS Links sẽ giải thích ý nghĩa của cụm từ này cho các bạn nghe nhé.

FBI Warning là gì?

Đây là một cụm từ tiếng anh, dịch ra có nghĩa là cảnh báo của Cục điều tra liên bang Hoa Kì.

Các loại cảnh báo này có thể xuất hiện ở các ấn phẩm ngoài đời thực hoặc trên internet dưới các dạng:

  • Giấy
  • Văn bản
  • Hình ảnh
  • Video

Trong các trường hợp, người dùng truy cập các loại nội dung được đánh giá là độc hại bao gồm: 18+, cảnh quay đẫm máu, rùng rợn, nội dung cấm, các phần mềm độc hại…

Sở dĩ có các cảnh báo này là bởi. Nó được đúc rút ra từ kinh nghiệm và các số liệu thống kê của FBI rằng những nội dung đó mang lại nguy hiểm cho người tiếp cận chúng. Chính vì thế, một cảnh báo nguy hiểm được đưa ra nhằm khuyến cáo người dùng.

Nội dung của FBI Warning

Nội dung nguyên văn Cảnh báo của FBI là: “Federal law provides severe civil and criminal penalties for the unauthorized reproduction, distribution or exhibition of copyrighted motion pictures (Title 17, United States Code, Sections 501 and 508). The Federal Bureau of Infringement (Title 17, United States Code, Section 506).”

fbi warning là gì

Dịch sang tiếng Việt nôm na là: “Luật liên bang đưa ra các hình phạt dân sự và hình sự nghiêm khắc đối với việc sao chép, phân phối hoặc triển lãm trái phép các hình ảnh chuyển động có bản quyền (Tiêu đề 17, Bộ luật Hoa Kỳ, Mục 501 và 508). Cục vi phạm liên bang (Tiêu đề 17, Bộ luật Hoa Kỳ, Mục 506).”

Nội dung bị FBI warning có thực sự nguy hiểm?

Trên thực tế, không phải nội dung nào được gán mác FBI Warning cũng là nội dung độc hại. Chẳng hạn như khi bạn truy cập vào một website 18+ để tìm hiểu thông tin :)) nó không hề mang lại nguy hiểm cho ai, cũng như chính bản thân bạn. Ngược lại thì có.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nó thực sự cảnh báo nguy hiểm mà bạn cần tránh xa. Đó là những nội dung xấu, rùng rợn tàn ác… các nội dung chứa virus, không an toàn. Nhiều kẻ xấu còn lợi dụng môi trường internet để làm việc phi pháp. Chính vì vậy, bạn cần hết sức thông thái trong việc truy cập vào bất cứ website nào trên internet.

Ở ngoài đời thực, FBI Warning cũng xuất hiện cảnh báo ở những nơi nguy hiểm mà bạn cần chú ý như Trạm biến thế, các chất độc, chất hóa học, vũ khí, lò phản ứng hạt nhân….

Qua đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về FBI Warning là gì cũng như nội dung và những điều cần lưu ý khi nhìn thấy cảnh báo này rồi phải không nào. Hy vọng các bạn có thể sàng lọc và lựa chọn những loại nội dung tốt, hữu ích để sử dụng.

4.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *