Biển số xe 39 ở đâu? Cách tra biển số xe các tỉnh

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì số lượng sử dụng các phương tiện di chuyển đi lại ngày càng gia tăng. Đất nước Việt Nam có 63 tỉnh thành phố và mỗi tỉnh sẽ có những ký hiệu cho phương tiện riêng. Nếu như bạn đang thắc mắc về một trong số đó thì hãy tới với bài viết về biển số xe 39 ở đâu sau đây.

Biển số xe 39 ở đâu?

Bạn có để ý thấy rằng mỗi phương tiện đi lại như xe máy, xe ô tô đều có gắn một biển số riêng không? Có bao giờ bạn tò mò về ký hiệu được viết ở trên những biển đó dùng để làm gì hay không? Hay bạn muốn biết biển số xe đó sẽ thuộc tỉnh thành nào ở nước ta? Tất cả sẽ được trả lời ngay sau đây.

Để tăng sự thống nhất cũng như thuận tiện cho việc quản lý các phương tiện giao thông, bộ giao thông vận tải đã thực hiện quyết định nhằm cung cấp biển số xe cho các phương tiện. Việc gắn cho mỗi phương tiện một biển số riêng sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề khi có những sự việc xảy ra không may như tai nạn, mất cắp…

Mỗi biển số sẽ được cấp cho một và chỉ 1 phương tiện nên sẽ không có chuyện râu ông nọ cắm cằm bà kia. Xe gắn máy, xe ô tô… sẽ là những phương tiện sử dụng biển số như chúng ta thường thấy hàng ngày. Biển số xe sẽ gắn đằng sau xe máy, nhưng với ô tô nó sẽ được gắn cả ở phía trước và phía sau xe vì vậy mà xe ô tô sẽ có 2 biển số giống y hệt nhau cho cùng 1 chiếc xe.

Biển số xe 39 ở đâu?

Vậy bạn đang tò mò liệu rằng thông tin trên biển số có thể dùng để điều tra được nguồn gốc phương tiện đó hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là có, mỗi phương tiện sẽ có một tỉnh thành cấp khác nhau. Và ký hiệu số cũng sẽ trực thuộc tỉnh đó? Nếu bạn đang thắc mắc về xe mang biển số 39 nằm ở tỉnh nào thì câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Bạn muốn biết biển số 39 thuộc tỉnh nào nước ta? Theo như thông tin chính xác được cập nhật thì xe mang biển số 39 nằm ở một tỉnh thuộc khu vực phía nam. Theo đó Đồng Nai là tỉnh có sử dụng biển số xe bắt đầu là 39, nhưng hiện nay tỉnh này cũng cung cấp biển số 60 cho các phương tiện di chuyển. Vì một số lý do nhất định nên ngày nay đa phần xe mang biển 39 không còn được sử dụng, nếu như có thì cũng là những dòng xe có biển được lấy từ lâu.

Theo các tài liệu trước ghi nhận lại thì các dòng xe mà mang biển 39 sẽ trực thuộc các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai. Vì vậy chỉ cần nhìn thấy xe mang biển 39 thì hãy chắc chắn đó là xe đó có chính chủ tại đây. Và tùy theo từng huyện thị xã tại Đồng Nai thì các ký hiệu về biển số cũng sẽ khác nhau nhưng bắt đầu thì đều là con số 39.

Chúng ta hãy cùng liệt kê các biển số xe ký hiệu ở Đồng Nai như sau: TP.Biên Hòa là 39F, 39T: 39-B2 thuộc thị xã Long Khánh; 39-B3 ở Tân Phú; 39-B4 ở Định Quán; Xuân Lộc có biển 39-B5; 39-B7 thuộc huyện Thống Nhất; Trảng Bom mang biển số 39-B8; 39-B9 thuộc huyện Vĩnh Cửu; Long Thành Đồng Nai mang biển 39-C1 và cuối cùng 39-B2 thuộc huyện Nhơn Trạch.

Xem ngay: Biển số LD là gì? HC, KT, NN, các biển số xe quân đội

Cách tra biển số xe các tỉnh

Ngoài việc biết mỗi rằng biển số 39 thuộc tỉnh Đồng Nai thì 62 tỉnh thành còn lại mang biển bao nhiêu ắt hẳn cũng khiến bạn tò mò không kém. Do nước ta có sự thay đổi trong việc phân chia địa phận cũng như sáp nhập các tỉnh thành nên việc quy định biển số mỗi phương tiện cũng có sự thay đổi theo. Vì vậy, mỗi biển số xe sẽ có những ký hiệu mới và thay đổi mà chúng ta cần cập nhật nhanh chóng để không bị nhầm.

Và để biết được điều này đầu tiên bạn cần hiểu cấu trúc của một biển số xe bao gồm những thành phần gì? 2 số đầu là ký hiệu cho biển số xe tại địa phương nơi đăng ký thường trú, chữ cái bên cạnh là seri đăng ký sẽ cho biết biển số đó là thuộc huyện nào của tỉnh. Dãy số bên dưới là nhóm số tứ tự đăng ký xe gồm 4 hoặc năm số bắt đầu từ 000.01 đến 999.99 hay 0001 đến 9999.

Thông thường người ta sẽ chú ý tới 2 số đầu để tìm hiểu về chủ xe đăng ký là thuộc tỉnh nào. Ví dụ như nếu ở miền Bắc thì có một số tỉnh: Hà Nội biển từ 29 đến 33 và 40, Thái Nguyên là 20, Hải Phòng là 68, Lào Cai là 24… Miền Trung thì có các tỉnh như Đà Nẵng là 43, Huế biển 75, Quảng Bình là biển 73…

Các tỉnh phía nam như TP. Hồ Chí Minh là biển từ 50 đến 59 và biển số 41, Sóc Trăng là 83, Trà Vinh có biển 84… Những biển số xe còn lại sẽ được cung cấp đầy đủ qua bảng thông tin sau đây. Lưu ý rằng đây là danh sách ký hiệu biển số xe được ban hành theo thông tư mới nhất có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2020.

biển số

biển số xe

Trên đây là thông tin về bài viết biển số xe 39 ở đâu được chúng tôi cung cấp thông tin cho bạn. Bên cạnh đó cũng hy vọng bạn có thể tìm hiểu về các biển số xe của các tỉnh còn lại và xác định được biển số xe thuộc tỉnh mình là như nào.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *