Chiasmodon niger có thật không? ăn gì, sinh sản như nào

Chiasmodon niger là một loài cá biển sâu trong họ Chiasmodontidae. Nó được biết đến với khả năng nuốt chửng những con cá lớn hơn mình gấp nhiều lần. Chúng sống ở những vùng biển sâu đặc biệt là các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới, trong các đới trung thạch và ở độ sâu khoảng 700 – 2.745 m. Chúng là một loài cá đại dương rất phổ biến, nhất ở Bắc Đại Tây Dương.

Cá Chiasmodon niger có thật không?

Chiasmodon niger là một loài cá nhỏ, dài trung bình từ 15 cm đến 20 cm, con dài nhất được ghi nhận dài 25 cm. Cơ thể thuôn dài và nén lại, không có vảy và có màu đen nâu đồng nhất. Đầu dài, mõm cùn , mắt to vừa phải và miệng lớn. Hàm dưới nhô ra phía trên. Hai hàng răng nhọn, lõm vào nhau khi ngậm miệng. Ba chiếc răng đầu tiên trong mỗi hàm được phát triển thành răng nanh.

chiasmodon niger có thật không

Các vây ngực dài, có 12 -15 tia, vây bụng nhỏ và chứa năm tia. Trong số hai vây lưng, vây thứ nhất có gai với 10 – 12 gai, và vây thứ hai dài hơn với một gai và 26 – 29 tia mềm. Vây hậu môn chứa một gai và 26 – 29 tia mềm. Vây đuôi có 9 tia. Đường bên liên tục với hai lỗ chân lông trên mỗi đoạn cơ thể.

Chiasmodon niger ăn gì?

Chiasmodon niger ăn cá nhiều xương, chúng bị nuốt chửng nguyên con. Với cái dạ dày khó nhìn, nó có khả năng nuốt chửng con mồi có chiều dài gấp đôi và gấp 10 lần khối lượng của nó. Hàm trên của nó được khớp với hộp sọ ở phía trước thông qua hệ thống treo, cho phép hai hàm này cụp xuống và bao bọc những vật thể lớn hơn đầu của Chiasmodon niger. Chiasmodon niger bắt cá con mồi bằng đuôi, và sau đó cuộn con mồi lại cho đến khi nó cuộn lại hoàn toàn bên trong dạ dày.

Những con Chiasmodon niger được phát hiện đã nuốt cá lớn đến mức không thể tiêu hóa chúng trước khi quá trình phân hủy diễn ra, và dẫn những cái chết tức tưởi và nổi lên trên mặt đại dương. Trên thực tế, đây là cách mà hầu hết các mẫu vật được biết đến đã được thu thập. Năm 2007, một con Chiasmodon niger dài 19 cm được tìm thấy đã chết ở Grand Cayman. Dạ dày của nó chứa một con cá thu rắn dài 86 cm, hay gấp bốn lần rưỡi chiều dài của chính nó.

chiasmodon niger ăn gì

Chiasmodon niger sinh sản như nào?

Chiasmodon niger đẻ trứng, trứng có hình con cá và có đường kính 1,1 đến 1,3 mm. Trứng chủ yếu được tìm thấy vào mùa đông ngoài khơi Nam Phi. Những con non đã được tìm thấy từ tháng 4 đến tháng 8 ngoài khơi Bermuda.

Ấu trùng và con non của Chiasmodon niger được bao phủ trong các nốt gai nhỏ, hình tròn.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *