Mệnh Phú Đăng Hỏa là gì? Hợp mệnh nào, tính cách

Mệnh Phú Đăng Hỏa là gì? Phú Đăng Hỏa hợp mệnh nào? Những ý nghĩa và tính chất liên quan đến mệnh này như thế nào? Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây. Mời các bạn cùng tham khảo!

Mệnh Phú Đăng Hỏa là gì?

Theo Hán Việt, “Phú” có ý nghĩa đầy đủ, xung mãn, may mắn và vui vẻ; “Đăng” có nghĩa ngọn đèn và “Hỏa” có nghĩa là lửa.

Tổng hợp lại chúng ta có thể hiểu đơn giản, mệnh Phú Đăng Hỏa nghĩa là ánh sáng, ngọn lửa được phát ra từ chiếc đèn mang đến sự may mắn, xung mãn, hạn phúc và niềm vui cho con người và vạn vật. Hiểu đơn giản, Phú Đăng Hỏa là lửa đèn dầu. Bên cạnh đó, ngọn lửa này còn tượng trưng cho sự xua đuổi thú dữ, sưởi ấm, phục vụ nấu ăn,…trong đời sống hàng ngày.

Con người thường sử dụng Phú Đăng Hỏa vào các dịp lễ hay rước đuốc, rước đèn như lễ hội hoa đăng, lễ vận hội thể thao,…

phú đăng hỏa

Phú Đăng Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Những người sinh năm dưới đây thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa:

Giáp Thìn (1964, 2024): những người Phú Đăng Hỏa ở tuổi này thường trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống mới đạt thành quả. Bời vì Giáp thuộc hành Mộc, còn Thìn thuộc hành Thổ. Trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ.

Ất Tỵ (1965, 2025) Những người thuộc Phú Đăng Hỏa tuổi này thường có cuộc sống thuận lợi, nhiều phúc đức, may mắn. Vì Can Ất thuộc hành Mộc tương sinh Tỵ thuộc Hỏa.

Tính cách, công danh, hôn nhân của người mệnh Phú Đăng Hỏa

Về tính cách

Những người mệnh Phú Đăng Hỏa thường nhiều sáng kiến, lối giải quyết vấn đề nhanh gọn, hợp lí và luôn nhìn thấu mọi vật.

Với năng lượng tích cực mang trên mình, Phú Đăng Hỏa là người tốt bụng, nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác. Lối suy nghĩ tiến bộ nên luôn đem đến sự thán phục cho người đối diện.

Mẫu người này có tính cách khá nóng của lửa, nhưng vẫn vô tư, thoải mái và không để bụng.

Về sự nghiệp, công danh

Những người sinh vào năm Ất Tỵ sẽ thuận lợi hơn Giáp Thìn. Tuy nhiên, họ đều có thể đạt được thành công nhanh chóng nếu hoạt động các lĩnh vực điện tử, công nghệ, viễn thông, giáo dục, khoa học, khám phá.

Về tình duyên và hôn nhân

Người mệnh Phú Đăng Hỏa thường đào hoa, được nhiều người theo đuổi. Tuy nhiên họ cũng không nhiều tình duyên do chú tâm vào công việc nên ít để ý đến vấn đề tình cảm.

Một khi họ tìm được tình yêu đích thực sẽ dốc loàng hết mình, vun vén cho tình yêu thêm nồng cháy. Vì là ngọn lửa, nên người mệnh Phú Đăng Hỏa rất ấm áp, luôn khiến người khác thấy an toàn khi bên cạnh.

Phú Đăng Hỏa hợp mệnh nào?

Phú Đăng Hỏa hợp mệnh nào và khắc mệnh nào? Sự tương sinh tương khắc cụ thể như sau:

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Hỏa hợp Hỏa. Như vậy, Phú Đăng Hỏa sẽ hợp với các mệnh Mộc, Thổ và Hỏa. Cụ thể nạp âm Phú Đăng Hỏa hợp với các nạp âm sau:

 • Phú Đăng Hỏa và Tang Đố Mộc: Nguyên liệu để ngọn lửa cháy sáng không phải từ gỗ cây dâu. Do đó, hai nạp âm này kết hợp chỉ mang đến một chút may mắn nhờ yếu tố tương sinh Mộc và Hỏa.
 • Phú Đăng Hỏa và Tùng Bách Mộc: Đây cũng không phải nguyên liệu đem đến nguồn sáng cho Phú Đăng hỏa nên sự cát lợi chỉ một chút nhỏ nhoi.
 • Phú Đăng Hỏa và Đại Lâm Mộc: 2 nạp âm cũng chỉ mang đến một chút may mắn nhờ tương sinh của ngũ hành Mộc sinh Hỏa.
 • Phú Đăng Hỏa và Dương Liễu Mộc: gỗ cây dương liễu cũng không thể tạo nên lửa ngọn đèn. Sựu kết hợp này cũng mang ít may mắn.
 • Phú Đăng Hỏa và Thạch Lựu Mộc: Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ  mang đến nhiều may mắn và thành công do sự tương sinh, tương hợp giữa bản mệnh và năm tuổi.
 • Phú Đăng Hỏa và Bình Địa Mộc: Cây cối nơi đồng bằng không phải là năng lượng cho ngọn đèn, nên chỉ mang lại sự u buồn, chán nản.
 • Phú Đăng Hỏa và Bích Thượng Thổ: ngọn đèn chiếu sáng tường nhà trở nên rõ và đẹp đẽ hơn. Vì vậy, hai nạp âm kết hợp sẽ mang lại sự yên vui, hạnh phúc.
 • Phú Đăng Hỏa và Thành Đầu Thổ: 2 nạp âm kết hợp mang đến điều không tốt đẹp do xung khắc giữa Mão – Thìn và Dần – Tỵ
 • Phú Đăng Hỏa và Sa Trung Thổ: 2 nạp âm không tương tác với nhau nên chỉ mang lại may mắn nhỏ do tương sinh giữa Hỏa và Thổ.
 • Phú Đăng Hỏa và Lộ Bàng Thổ: Đất đường và ngọn đèn không liên kết với nhau, nên hai nạp âm này không tương sinh cũng không tương khắc.
 • Phú Đăng Hỏa và Đại Trạch Thổ: Mang lại nhiều thuận lợi, may mắn do chi Thìn, Tỵ nhị hợp, tam hợp với chi Thân, Dậu.
 • Phú Đăng Hỏa và Ốc Thượng Thổ: Ngói nhà và đèn dầu cũng không tương tác đến nhau nên chỉ tạo ra chút may mắn.
 • Phú Đăng Hỏa và Lư Trung Hỏa: Lửa từ lò giúp ngọn đèn sáng và ngược lại, do đó hai nạp âm này gặp gỡ sẽ mang đến ánh sáng rực rỡ, sự nghiệp sáng ngời.
 • Phú Đăng Hỏa và Sơn Đầu Hỏa: Hai bản mệnh này không nên gần nhau vì Thìn – Tuất, Tỵ – Hợi xung khắc.
 • Phú Đăng Hỏa và Sơn Hạ Hỏa: hai nạp âm tương sinh với nhau, do Thìn hợp Tỵ, Thân hợp Dậu.  Nên khi kết hợp mang lại may mắn to lớn.
 • Phú Đăng Hỏa và Phú Đăng Hỏa: hai ngọn đèn để cạnh nhau không gian càng rực sáng. Do đó, 2 bản mệnh kết hợp sẽ mang đến tương lai và hạnh phúc tốt đẹp.
 • Phú Đăng Hỏa và Thiên Thượng Hỏa: Hai nạp âm này không nên kếp hợp, gặp cũng chỉ kẻ sống người còn, triệt tiêu lẫn nhau. Bởi vì hoàng hôn buông xuống ngọn đèn mới được thắp sáng.
 • Phú Đăng Hỏa và Tích Lịch Hỏa: Ngọn lửa sẽ bị dập tắt nếu mưa sấm và gió bão thổi qua. Vì thế 2 nạp âm này cũng không nên kết hợp.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu ro về Mệnh Phú Đăng Hỏa là gì? Phú Đăng Hỏa hợp mệnh nào? Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như tính chất của bản mệnh này.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *