LGBT nghĩa là gì? Ý nghĩa lá cờ lgbt, bạn có thuộc lgbt không

Ngày nay chúng ta thường được nghe nhắc tới một cụm từ rất phổ biến về một cộng đồng giới tính thứ ba. Với sự tiến bộ của văn minh xã hội hiện tại câu chuyện về một bộ phận giới tính mới ngày càng được quan tâm. Vậy liệu rằng bạn có đủ hiểu biết về nó, nếu chưa thì hãy tìm hiểu với chúng tôi về LGBT nghĩa là gì.

LGBT nghĩa là gì?

LGBT là một cụm từ viết tắt dùng để chỉ một cộng đồng dị giới, nghĩa là những người thuộc LGBT có xu hướng tình dục với tất cả những giới khác. Thuật ngữ LGBT bắt đầu được sử dụng từ những năm 1990 cho tới này. Vậy những nhóm người như thế nào được gọi là LGBT? Đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (gay), song tính luyến ái (bisexual) và bao gồm cả những người chuyển giới (transgender) thì đều được xếp chung vào nhóm này.

LGBT là cụm từ viết tắt chữ cái đầu tên tiếng anh dùng để chỉ chung cho nhóm người mang giới tính đó. Lesbian – những người thuộc nhóm đồng tính nữ, họ vẫn là những người phụ nữ bình thường như chúng ta thường thấy. Tuy nhiên về mặt tình cảm và tình dục thì họ lại có xu hướng bị thu hút bởi những người cùng giới nữ.

lgbt là gì

Tương tự như les, thì những người gay – đồng tính nam cũng sẽ bị hấp dẫn bởi giới nam. Mặt khác, bisexual – những người song tính thì lại có điểm đặc biệt là họ sẽ bị cuốn hút bởi cả giới nam và giới nữ. Bất kỳ ai mang tới cho họ sự ấm áp về mặt tình cảm thì họ sẽ nảy sinh mối tình cảm với người đó.

Trong đó, bạn cũng nên biết tới một cụm từ nữa là transgender – những người chuyển giới. Họ có dáng vẻ bên ngoài thuộc giới nữ nhưng lại luôn thấy bản thân mình là giới nam về tất cả các mặt và ngược lại giới nam lại muốn mình là nữ. Đa số những người thuộc giới này họ luôn muốn tìm lại bản thân chân thật của mình thông qua việc phẫu thuật chuyển giới.

Cộng đồng LGBT là gì?

Cộng đồng LGBT là thuật ngữ dùng để chỉ chung cho cộng đồng một nhóm những người có xu hướng tình cảm và tình dục khác với người thông thường. Cộng đồng LGBT chỉ là cụm từ lớn bao hàm những cộng đồng LGBT nhỏ nói chung như cộng đồng les, cộng đồng gay hay cộng đồng người chuyển giới…

Như chúng ta đã biết, sự kỳ thị của con người về nhóm người này rất sâu sắc do họ có sự phân biệt về mạnh mẽ. Nhiều người coi đây là một chứng bệnh và dường như không đón nhận được những nhóm người này sinh hoạt chung trong cuộc sống của họ.

Cộng đồng LGBT

Ngày nay việc chuyển giới cũng không còn là chuyện khó khăn khi mà khoa học công nghệ phát triển rất hiện đại. Mọi người có thể thấy rất nhiều người đã phẫu thuật chuyển giới thành công trên thế giới. Hiện tại, những người thuộc nhóm LGBT đã được sự đón nhận của thế giới nhiều hơn, họ cũng có cái nhìn rất cởi mở về nhóm đối tượng này. Và những người nằm trong nhóm này cũng thể hiện bản thân một cách tự nhiên hơn đối với cái nhìn của xã hội.

Ngày quốc tế chống kỳ thị LGBT

Trong những năm trở lại đây nhiều nước trên thế giới đã dành hẳn một ngày chống kỳ thị LGBT và nhận được sự đồng thuận của rất nhiều người.

Ngày 17/5/1990, Tổ chức Y tế Thế giới chính thức loại bỏ đồng tính luyến ái ra khỏi danh sách bệnh tâm thần. Năm 2014, với nỗ lực không ngừng của 24 nghìn cá nhân và các tổ chức về LGBT lớn ngày 17/5 chính thức trở thành Ngày Quốc tế chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người đồng tính, song tính, dị tính và chuyển giới gọi ngắn gọn là ngày Quốc tế chống kỳ thị LGBT.

Sự công nhận những người sống trong cộng đồng này như những người bình thường đã giúp cho rất nhiều người tránh được sự kỳ thị vô lý mà họ phải gánh chịu do những người xung quanh.

Ý nghĩa lá cờ LGBT

Như chúng ta đều biết về cộng đồng LGBT, nhưng liệu rằng mọi người có biết tới lá cờ biểu thị cho cộng đồng này hay không. Lá cờ biểu tượng cho LGBT gồm có 6 màu sắc, còn gọi là lục sắc xuất hiện lần đầu vào năm 1978. Đây là biểu tượng niềm tự hào của tất cả những người gia nhập LGBT. Nó mang ý nghĩa sự kết nối không giới hạn, phi biên giới, mang tính toàn cầu, mang trong mình sự khao khát cùng niềm hy vọng về sự bình đẳng công bằng và một cuộc sống bình thường.

lá cờ lgbt

Lá cờ bao gồm 6 sắc màu gồm đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương, tím như một chiếc cầu vồng sắc màu. Mỗi màu sắc được thiết kế mang một biểu trưng, ý nghĩa riêng. Nếu như màu đỏ thể hiện cho dũng khí, thì màu cam lại thể hiện cho nhận thức cùng năng lực. Màu vàng tượng trưng cho thử thách khó khăn của họ gặp phải trước cái nhìn của dư luận. Từ đó màu xanh lá cây là sự phấn đấu, nỗ lực khao khát để chứng minh bản thân.

Bên cạnh đó màu xanh dương lại đại diện cho sự sẻ chia, chung tay giúp đỡ nhau hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn. Và màu tím, màu sắc cuối cùng của lá cờ đại diện cho sự hòa hợp, đoàn kết của tập thể lớn cộng đồng LGBT. 6 màu sắc kết hợp với nhau thể hiện là sự kết nối nói lên sự khao khát cũng như sự tự hào của cộng đồng những người LGBT. Lá cờ này là niềm hy vọng nói lên tất cả những suy nghĩ của họ cùng niềm hy vọng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn với xã hội hiện đại.

Bạn có thuộc lgbt không? Quizz

Bạn đã thích 1 người cùng giới khi nào chưa?

 1. Không. Chưa bao giờ !
 2. Có, nhưng chỉ là một chút
 3. Thích rất nhiều người cùng giới

Khi bạn gặp một người con trai/gái cùng giới đẹp bạn sẽ như nào?

 1. Không quan tâm cho lắm
 2. Ngắm say mê
 3. Suy nghĩ có nên làm quen hay không

Khi ở chung với 1 bạn cùng giới mà bạn rất thích, bạn sẽ làm gì?

 1. Không có gì xảy ra cả, chỉ đơn giản là trò chuyện
 2. Tìm cách tạo cơ hội để thân mật hơn
 3. Không quan tâm cho lắm

Bạn thích câu nói nào sau đây

 1. Chỉ có đàn ông/bà mới đem lại hạnh phúc cho nhau mà thôi
 2. Trai/gái đẹp đã ít mà chúng nó còn yêu nhau

Phút suy ngẫm

Sự khiêm nhường thì người ta càng phục, tự khoe mình thì người ta càng khinh.

Bạn đã từng nghĩ mình muốn được xoa đầu một người cùng giới nào đó hay không?

 1. Có. Rất muốn
 2. Không. Tôi nghĩ cùng giới xoa đầu là chuyện bình thường và tôi làm hằng ngày

Khi thấy một cặp đồng giới hôn nhau bạn sẽ có suy nghĩ gì?

 1. Rất vui sướng và hạnh phúc cho họ
 2. Không quan tâm.
 3. Tôi cũng muốn được như họ

Kết quả của bạn có tại đây.

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin về LGBT là gì để mọi người cùng tham khảo và có một cái nhìn mới về họ. Mong rằng những thông tin trên đã tạo ra được sự kết nối của mọi người đối với họ. Cùng nhau chung tay tạo ra sự hòa hợp, bình đẳng cho những người thuộc về giới tình thứ ba này nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *