UNCITRAL là gì? Nguồn gốc, nhiệm vụ và cách thức hoạt động

UNCITRAL là gì?

UNCITRAL là gì? Đây là tên viết tắt của Ủy ban Liên hợp quốc về luật thương mại quốc tế (United Nations Commission on International Trade Law). UNCITRAL là cơ quan pháp lý cốt lõi của hệ thống Liên hợp quốc trong lĩnh vực luật thương mại quốc tế trong hơn 50 năm, hoạt động của UNCITRAL là hiện đại hóa và hài hòa các quy tắc về kinh doanh quốc tế.

Ủy ban Liên Hiệp Quốc về Luật Thương mại quốc tế United Nations Commission on International Trade Law
Loại hình Liên Hiệp Quốc
Tên gọi tắt UNCITRAL / CNUDCI
Hiện trạng Hoạt động
Thành lập 1966
Trụ sở Viên, Áo
Trang web https://uncitral.un.org/

UNCITRAL hỗ trợ các Mục tiêu Phát triển Bền vững. Trong  Chương trình hành động Addis Ababa, các Quốc gia tán thành “những nỗ lực và sáng kiến ​​của Ủy ban Liên hợp quốc về Luật Thương mại Quốc tế, với tư cách là cơ quan pháp lý cốt lõi trong hệ thống Liên hợp quốc trong lĩnh vực luật thương mại quốc tế, nhằm tăng cường phối hợp và hợp tác hoạt động hợp pháp của các tổ chức quốc tế và khu vực hoạt động trong lĩnh vực luật thương mại quốc tế và thúc đẩy pháp quyền ở cấp quốc gia và quốc tế trong lĩnh vực này.”

uncitral

Nguồn gốc và nhiệm vụ của UNCITRAL

Ủy ban Liên hợp quốc về Luật Thương mại Quốc tế (UNCITRAL) được Đại hội đồng Liên hợp quốc thành lập ngày 17 tháng 12 năm 1966. Khi thành lập Ủy ban, Đại hội đồng đã công nhận rằng sự khác biệt trong luật quốc gia về thương mại quốc tế đã tạo ra những trở ngại đối với dòng chảy thương mại và coi Ủy ban là phương tiện mà Liên hợp quốc có thể đóng vai trò tích cực hơn trong việc giảm bớt hoặc loại bỏ những trở ngại này. .

Phương pháp làm việc của UNCITRAL

UNCITRAL thực hiện công việc của mình tại các phiên họp thường niên, được tổ chức luân phiên hàng năm tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York và tại Trung tâm Quốc tế ở Viên. Mỗi nhóm công tác của Ủy ban thường tổ chức một hoặc hai phiên họp mỗi năm, tùy thuộc vào chủ đề được đề cập; các phiên họp này cũng xen kẽ giữa New York và Viên.

Ngoài các Quốc gia thành viên, tất cả các Quốc gia không phải là thành viên của Ủy ban, cũng như các tổ chức quốc tế quan tâm, đều được mời tham dự các phiên họp của Ủy ban và các nhóm công tác của Ủy ban với tư cách quan sát viên. Các quan sát viên được phép tham gia thảo luận tại các phiên họp của Ủy ban và các nhóm làm việc của Ủy ban với mức độ tương tự như các thành viên.

ủy ban liên hợp quốc về luật quốc tế

 

Liên hệ với UNCITRAL

UNCITRAL Secretariat Vienna International Centre

P.O. Box 500 A-1400 Vienna, Austria

  • Email: uncitral@un.org
  • Điện thoại: + 43- (1) 26060-4060 hoặc 4061
  • Số fax: + 43- (1) 26060-5813

Qua đây chắc các bạn đã hiểu UNCITRAL là gì, cũng như nguồn gốc, nhiệm vụ và cách hoạt động của Ủy ban liên hợp quốc về luật quốc tế rồi phải không nào.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *