Konjac là gì? Những tác dụng của khoai nưa Konnyaku

Konjac còn được gọi là konjaku, khoai tây konnyaku, lưỡi quỷ, lily voodoo, cọ rắn… Đây là cây có nguồn gốc từ Vân Nam ở Trung Quốc và được trồng ở vùng cận nhiệt đới ấm áp đến vùng nhiệt đới phía đông châu Á, từ Nhật Bản và phía nam Trung Quốc đến Indonesia.

Konjac là gì?

Konjac là một cây lâu năm hoang dã mọc tự nhiên ở Đông Nam Á và Trung Quốc. Konjac đã được biết đến ở Nhật Bản từ thế kỷ thứ sáu như một loại thực phẩm và thuốc. Trong thời kỳ Edo (bắt đầu từ đầu thế kỷ 17), Nhật Bản nhập khẩu konnyaku từ Trung Quốc.

konjac

Cách sử dụng konjac

Sashimi konnyaku, thường được phục vụ với nước chấm dựa trên miso chứ không phải nước tương

Konjac được trồng ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Đông Nam Á. Được sử dụng để tạo ra một loại bột và thạch cùng tên. Nó cũng được sử dụng như một nguyên liệu chay thay thế cho gelatin.

Bột konjac Nhật Bản

Trong ẩm thực Nhật Bản, konjac (konnyaku) xuất hiện trong các món ăn như oden. Nó thường có màu xám lốm đốm và đồng nhất hơn so với hầu hết các gelatin. Nó có rất ít hương vị. Các loại phổ biến có vị giống như muối, thường có vị và mùi hơi đại dương (từ bột rong biển được thêm vào nó).

Ito konnyaku (糸 蒟) là một loại thực phẩm Nhật Bản bao gồm konjac được cắt thành dải giống như mì. Nó thường được bán trong túi nhựa với nước đi kèm. Nó thường được sử dụng trong sukiyaki và oden.

konjac

Konnyaku Nhật Bản được làm bằng cách trộn bột konjac với nước. Hijiki thường được thêm vào cho màu sắc và hương vị đặc trưng. Không có chất phụ gia, konjac có màu trắng nhạt. Sau đó nó được đun sôi và làm lạnh để hóa rắn. Konjac được làm ở dạng mì được gọi là shirataki và được sử dụng trong các loại thực phẩm như sukiyaki và gyūdon.

Thạch trái cây

Konjac cũng có thể được chế biến thành thạch trái cây phổ biến ở châu Á, được biết đến ở Hoa Kỳ với tên gọi kẹo konjac, thường được phục vụ trong cốc nhựa.

Một số trường hợp tử vong sau khi ăn kẹo konjac tại Khu vực Vịnh San Francisco, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo sản phẩ này vào năm 2001, và đã có quyết định thu hồi sau đó tại Hoa Kỳ và Canada.

Mặt nạ konjac

Konjac cũng có thể được sử dụng để massage mặt, hiện đang phổ biến ở Hàn Quốc và trở nên phổ biến ở phương Tây. Thông thường nhất là thông qua việc sử dụng miếng bọt biển konjac, độc đáo ở chỗ nó có thể được sử dụng trên da nhạy cảm dễ bị kích ứng với tác dụng tẩy tế bào chết.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *