5CT Võ Tòng hay 5 cánh trắng Lâm Thồn mặt hoa và giá kie

Những người quan tâm đến lan đột biến thì sẽ không còn thấy xa lại với 5CT Võ Tòng. Đây là dòng lan đột biến được khá nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Đôi nét về 5CT Võ Tòng

5CT Võ Tòng hay 5 cánh trắng Võ Tòng còn hay được gọi với tên khác là 5CT Lâm Thồn. Đây là dòng lan đột biến bệt đã từng làm khuấy đảo thị trường và được nhiều người trong giới chơi lan yêu thích. Tuy nhiên năm 2021 dòng lan bệt có vẻ chững lại khi số lượng giao dịch trở nên ít đi. 

Thị trường dường như tập trung chuyển sang các dòng lan đột biến mắt xước nhiều hơn. Các dòng bệt nổi tiếng như Võ Tòng hay Lâm Xung không còn được nhiều người giao dịch mua bán trên các hội nhóm. Mặc dù giá lan bệt không quá cao nhưng lượng giao dịch đã hạn chế đi rất nhiều.

5 cánh trắng võ tòng

Nguồn gốc lan 5CT Võ Tòng

Khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm thông tin về nguồn gốc của lan đột biến 5CT Võ Tòng. Tuy nhiên cho đến này chưa có tài liệu nào cung cấp thông tin chính xác về nguồn gốc của loại lan này. Một phần lý do là do dòng 5CT Võ Tòng có giá trị không lớn và không quá nổi bật nên thông tin về nó cũng không có nhiều.

5CT Võ Tòng xuất hiện vào khoảng giai đoạn năm 2017 – 2018 khi đó thị trường lan đột biến bắt đầu sôi động và mở rộng. Dựa trên thông tin thu thập được trên các hội nhóm thì có thể suy đoán rằng 5CT Võ Tòng là một dòng phi điệp rừng, được người ta thu mua mang về kích bông xổ hoa ra mặt 5 cánh trắng đột biến như bây giờ. 

Đánh giá mặt hoa lan phi điệp 5 cánh trắng Võ Tòng

5 cánh trắng Võ Tòng là lan phi điệp thuộc dòng bệt nhưng loại này không được nhiều người yêu thích bằng dòng bệt Lâm Xung. Tuy nhiên dòng lan 5 cánh trắng Võ Tòng vẫn sở hữu những nét riêng độc đáo mà những dòng lan khác không có được. 

Vẻ đẹp của 5CT Võ Tòng đến từ mũi bệt pha thêm một chút xước trông hết sức tinh tế cùng với hệ thống mắt khá ấn tượng. Thêm vào đó, 5CT Võ Tòng còn nổi bật với hệ thống lưỡi bệt trên cánh hoa. Chúng có lưỡi hơi hình trái tim một chút nhưng đẹp mắt và khá đậm màu. 

5CT Võ Tòng khác với các dòng lan bệt khác ở chỗ có một chút xước ở phía bên sâu trong phần lưỡi trong khi có dòng lan bệt khác thường bệt một màu tím. Chính sự khác biệt này tạo nên điểm nhấn riêng của 5CT Võ Tòng. Bên cạnh đó, 5CT Võ Tòng còn có mũi trắng khá hiếm thấy ở các dòng lan bệt bởi hầu hết các dòng bệt thường có mũi màu hoặc phớt hồng. 

5ct võ tòng

Viền của lưỡi hoa 5CT Võ Tòng cũng xuất hiện những sợi lông trắng muốt khiến nó trở nên nổi bật trên nền lưỡi bệt. Chúng mang đến vẻ đẹp bắt mắt và tinh tế cho dòng lan bệt này. 

5CT Võ Tòng còn sở hữu hệ thống 5 cánh hoa bay cân đối và căng mọng. Giữa các cánh hoa với nhau có được thế cân bằng và tỉ lệ khá đều. Nhờ vậy mà mang đến tổng thể khuôn bông đẹp và mặt hình dáng cùng với sự pha trộn giữa các màu sắc khá ấn tượng. Nói chung dòng lan đột biến 5CT Võ Tòng không quá xuất sắc nhưng nó cũng rất đáng để giới chơi lan sưu tầm.

5CT Võ Tòng có giá bao nhiêu?

Vào năm 2019, mức giá lan đột biến 5CT Võ Tòng tầm khoảng 1 triệu đồng/ cm. Đây không phải là mức giá quá cao. Mức giá này gần bằng với 5CT Ho và 5CT Phú Thọ tại thời điểm lúc bấy giờ. 

Sang đến năm 2021 thì giá của 5CT Võ Tòng đã tăng lên ở mức khoảng từ 2 – 3 triệu đồng/ cm tùy từng hình thức mua bán. So với thời điểm đó thì mức giá này không phải là cao nhưng lượng giao dịch khá thấp và không sôi động như một số dòng lan 5 cánh trắng khác. 

Có nên mua Lan đột biến 5CT Võ Tòng hay không?

Lan đột biến 5CT Võ Tòng được đánh giá là dòng lan có mặt hoa đẹp và có sức phát triển nhanh, dễ nuôi và dễ ra hoa, ra keiki. Đối với người yêu lan thì bổ sung 5CT Võ Tòng trong bộ sưu tầm lan của mình cũng rất đáng. Vì vậy nếu để mua lan theo thú vui và sở thích là 5CT Võ Tòng xứng đáng được lựa chọn vì giá cả cũng không cao mà hoa cũng đẹp và có nét độc đáo riêng. Tuy nhiên nên bạn có ý định mua bán đầu tư để kiếm lời thì cũng cần cân nhắc vì thị trường đang chững lại và lượng giao dịch 5CT Võ Tòng không nhiều.

Xem thêm: 5CT Ngọc Sơn Cước là gì? Nguồn gốc, đặc điểm và giá bán

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm về dòng lan đột biến 5CT Võ Tòng. Đây là một trong những dòng lan bệt khá ấn tượng và sở hữu những nét riêng độc đáo. Sở hữu 5CT Võ Tòng sẽ giúp bạn bổ sung thêm bộ sưu tầm lan đột biến thêm phong phú và đa dạng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *