5CT Tuyết Ngọc giá bao nhiêu 1 kie? Nguồn gốc, mặt hoa

5CT Tuyết Ngọc tên đầy đủ là 5 Cánh trắng Tuyết Ngọc là một trong những dòng lan phi điệp đột biến tuy nhiên chúng không thực sự nổi bật và được ít người biết đến. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng lan này qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của 5CT Tuyết Ngọc

Lan phi điệp 5 Cánh trắng Tuyết Ngọc có nguồn gốc từ hàng rừng Campuchia, Lào, khu vực Tây Nam và phía Nam của nước ta. Dòng lan nay không nổi tiếng nên cũng ít người quan tâm và tìm hiểu đến nguồn gốc cụ thể của chúng. 

5 cánh trắng Tuyết Ngọc bắt đầu xuất hiện ngay từ những năm 2016 – 2017 lúc đó phong trào chơi lan đột biến mới bắt đầu nhen nhóm. Vào thời điểm đó mới có ít loại lan chứ không có nhiều loại như bây giờ. 

5ct tuyết ngọc

Là một trong những dòng lan đột biến đời đầu tuy nhiên 5 cánh trắng Tuyết Ngọc không thực sự tạo được nhiều ấn tượng. Có nhiều người cho đến nay vẫn chưa hề biết đến sự tồn tại của dòng lan này. Thậm chí những người đã biết và giao dịch thì đến nay cũng dần quên lãng. Số lượng giao dịch 5 cánh trắng Tuyết Ngọc trên thị trường hiện nay hầu như còn rất ít.

Đánh giá mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc

Dòng lan 5 cánh trắng Tuyết Ngọc có mặt bông khá dễ nhận biết. Xét về tổng thể thì khuôn bông của mặt hoa 5 cánh trắng Tuyết Ngọc  không có gì là xuất sắc. Thậm chí chúng thuộc vào phân khúc bình dân, hàng thường và có nhiều thua kém cả 5 cánh trắng Phú Thọ. 

Điểm nổi bật nhất của 5 cánh trắng Tuyết Ngọc là chúng sở hữu 5 cánh dạn cánh tiên mỏng manh và thuôn dài. Hệ thống vai, lưỡi hoa và đài hoa của Tuyết Ngọc khá cân đối và hài hòa. Dòng này có mũi tím, không sạch như nhiều dòng 5 cánh trắng khác. Chính điểm này là điểm trừ của dòng lan 5 cánh trắng Tuyết Ngọc. Tiêu chuẩn chọn 5 cánh trắng là mũi trắng sạch, không lem màu nên loại nào đạt chuẩn này sẽ có giá trị cao hơn. 

Giá lan 5CT Tuyết Ngọc bao nhiêu?

Lan phi điệp 5 cánh trắng Tuyết Ngọc khi mới xuất hiện trên thị trường thì có mức giá nằm trong khoảng từ 8 trăm cho đến 1 triệu đồng/ cm. Mức giá này so với giá chung trên thị trường lúc bấy giờ là khá thấp bởi đây là thời kỳ bắt đầu thú chơi lan đột biến. Mức giá của 5 cánh trắng Tuyết Ngọc tiếp tục giảm dần khi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều dòng 5 cánh trắng khác. 

Mức giá năm 2021 của 5 cánh trắng Tuyết Ngọc giảm xuống chỉ còn khoảng từ một trăm đến hai trăm nghìn đồng/ cm. Chỉ cần bỏ ra khoảng từ 1,5 triệu cho đến 2 triệu là khách hàng đã sở hữu được ngay một keiki 5 cánh trắng Tuyết Ngọc với chiều dài khoảng 10cm. Mức giá này thực sự là quá rẻ cho những người đam mê 5 cánh trắng Tuyết Ngọc và muốn sưu tầm chúng. 

Có nên đầu tư lan phi điệp 5 cánh trắng Tuyết Ngọc không?

Nhiều người yêu thích và quan tâm đến việc đầu tư vào các dòng lan đột biến. Nhiều dòng lan mang đến cơ hội gia tăng lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên đối với 5 cánh trắng Tuyết Ngọc thì không có nhiều người lựa chọn đầu tư dòng lan này. Quan điểm đầu tư có thể phụ thuộc vào từng cá nhân khác nhau song nhìn chung dòng lan phi điệp 5 cánh trắng Tuyết Ngọc không có nhiều tiềm năng bởi những lý do dưới đây.

Mặt hoa khá bình thường

5 cánh trắng Tuyết Ngọc sở hữu mặt hoa không có nhiều điểm nổi bật và xuất sắc nên thật khó để có thể lên giá. Trong khi đó trên thị trường còn nhiều dòng lan 5 cánh trắng đột biến khác đẹp hơn, xuất sắc hơn với nhiều ưu điểm như mũi trắng, sạch, không bị lem màu và kết hợp với mắt xước… 

5 cánh trắng tuyết ngọc

Mức giá thấp

Thông thường thì giá thấp sẽ mang đến cơ hội đầu tư tốt tuy nhiên dòng lan phi điệp 5CT Tuyết Ngọc lại có mức giá quá thấp chỉ khoảng một đến hai trăm nghìn đồng/cm. Trong khi đó, chúng lại không có điểm nổi bật nên rất khó để tạo được đà tăng giá. Do đó, đầu tư vào 5CT Tuyết Ngọc cơ hội sinh lời là không cao. Anh em mà có ý định đầu tư thì nên cân nhắc kỹ lưỡng. 

Lượng giao dịch ít

Lan phi điệp 5CT Tuyết Ngọc có lượng giao dịch ít trên thị trường lan đột biến. Trên các hội nhóm mua bán lan đột biến hiếm thấy xuất hiện các giao dịch về dòng lan 5 cánh trắng này. Khi lượng giao dịch ít thì rất khó để kiếm được lợi nhuận từ việc đầu tư.

Xem thêm: 5CT Chumoray ngọc nữ Tây nguyên có giá bao nhiêu

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu thêm về dòng lan phi điệp 5 cánh trắng Tuyết Ngọc. Dòng lan này cũng có những nét đẹp riêng nhưng không nổi bật và xuất sắc như nhiều dòng lan phi điệp đột biến khác. Chính vì vậy mà chúng không được đánh giá cao và thuộc phân khúc giá rẻ. Sở hữu giò lan 5CT Tuyết Ngọc để bổ sung vào vườn lan của mình là điều khá dễ dàng với nhiều người. Tuy nhiên nếu anh em có ý định đầu tư thì nên cân nhắc kỹ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *