5CT Minh Vũ giá bao nhiêu? Phân biệt loại 1 và loại 2

5CT Minh Vũ tên đầy đủ là 5 cánh trắng Minh Vũ là một trong những dòng lan phi điệp 5 cánh trắng thuộc phân khúc giá rẻ. Chính vì vậy, những ai đang muốn sưu tầm lan 5CT giá tốt thì Minh Vũ là sự lựa chọn khá phù hợp. Cùng tìm hiểu thêm về dòng lan này qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Nguồn gốc của 5CT Minh Vũ

Lan phi điệp 5 cánh trắng Minh Vũ có nguồn gốc được thể hiện qua tên gọi của chúng. Chủ nhân đầu tiên của dòng lan này tên là Minh Vũ. Lan được thu mua từ hàng rừng, khi anh Vũ phát hiện ra và đã đặt tên của lan giống tên của mình. 

Có 2 loại 5CT Minh Vũ cơ bản là Minh Vũ 1 và Minh Vũ 2 với sự khác biệt về đặc điểm và về mức giá. Trong đó 5 cánh trắng Minh Vũ 2 là loại lan không nở hoa đồng đều giữa các năm. 

5ct minh vũ

Khi mới xuất hiện thì 5CT Minh Vũ đánh giá là có mặt hoa khá đẹp. Tuy nhiên sau đó với sự xuất hiện của nhiều dòng lan khác thì dần dần Minh Vũ trở nên bình thường và mức giá cũng giảm đi khá nhiều.

Đánh giá lan phi điệp 5 cánh trắng Minh Vũ

So với những dòng lan phi điệp thông thường thì 5 cánh trắng Minh Vũ vẫn sở hữu một số nét độc đáo riêng nên vẫn thuộc diện lan đột biến. Tuy nhiên khi so sánh với các dòng lan đột biến khác thì Minh Vũ thuộc diện phổ thông và hết sức bình thường. So với chuẩn đột biến thì 5CT Minh Vũ chưa thực sự đạt chuẩn và đẹp.

Về mặt tổng thể thì lan phi điệp 5 cánh trắng Minh Vũ khá đẹp mắt và cân đối khi sở hữu hệ thống 5 cánh trắng mở to tròn. Cánh hoa của Minh Vũ có khuôn đẹp và căng mọng nên tạo được vẻ khá bắt mắt và lôi cuốn khi khoe trọn các bộ phận mũi họng, mắt của mặt bông. Sở hữu được một giò lan đột biến 5 cánh trắng Minh Vũ chắc chắn sẽ khiến vườn lan của bạn trở nên nổi bật và ấn tượng hơn rất nhiều. 

5 Cánh trắng Minh Vũ sở hữu mắt hoa màu tím nhẹ nhàng hơi phớt. Đặc điểm này khá giống với các mặt hoa đột biến diện phổ thông khác. Chúng có những gam màu tím chuyển trắng nhìn khá hấp dẫn cùng với mắt to rõ ấn tượng. Đây chính là điểm nhấn cơ bản của 5 cánh trắng Minh Vũ.

Nếu quan sát kỹ sẽ thấy mũi hoa Minh Vũ không trắng như đa số mặt hoa khác mà có màu phớt hồng nhẹ. Đặc điểm này đối với nhiều người thì cho rằng là điểm cộng của 5 cánh trắng Minh Vũ nhưng với một số người thì đây lại là điểm trừ do quan điểm về cái đẹp cũng có sự khác nhau. Về cơ bản đa số mọi người thường thích mũi trắng sạch hơn. Khi mũi bị lem màu thì giá trị của lan bị giảm đi rất nhiều. 

Lưỡi hoa lan phi điệp 5 cánh trắng Minh Vũ có những tua rua nhỏ nhìn bông bông trông khá thú vị. Đặc điểm này cũng thường thấy ở các mặt hoa đột biến có tiếng khác chẳng hạn như 5 cánh trắng Bạch Tuyết. 

5CT Minh Vũ có giá bao nhiêu?

5 Cánh trắng Minh Vũ ngay từ khi mới ra đời cũng đã có mức giá không cao. Theo một số tài liệu cho biết giá lan Minh Vũ năm 2020 cũng chỉ ở khoảng 300 nghìn đồng/ cm. Đến năm 2021 mức giá của chúng cũng vẫn giữ ở mức đó. Một giò lan phi điệp 5 cánh trắng Minh Vũ tầm 10cm thì cũng chỉ có giá khoảng từ hai đến 3 triệu đồng. 

5ct minh vũ 1

Mặc dù giá của 5 cánh trắng Minh Vũ không cao nhưng lại khá ổn định. Trong khi nhiều loại lên xuống khá mạnh thì giá lan 5CT Minh Vũ không dao động nhiều. Những người yêu thích dòng lan này khá dễ dàng để được sở hữu một giò lan Minh Vũ khi mức giá chỉ ở tầm phân khúc rẻ. 

Hướng dẫn cách phân biệt 5CT Minh Vũ 1 và 2

Việc phân biệt 5 cánh trắng Minh Vũ 1 và Minh Vũ 2 cũng không quá quan trọng bởi mức giá của chúng không cao. Tuy nhiên đối với những người yêu và thích lan thì nên biết cách phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại này. 

5 cánh trắng Minh Vũ 1 có mũi tím hơi thiên sang màu hồng nhạt. Trong khi đó 5 cánh trắng Minh Vũ 2 lại là dạng ám khi mặt hoa này năm nay có thể ra ám nhưng năm sau lại ra 5 cánh trắng đột biến. 

Có nên mua lan phi điệp 5CT Minh Vũ không?

Việc mua lan phi điệp 5 cánh trắng Minh Vũ để sưu tầm thêm vào vườn lan của mình thì hoàn toàn dễ dàng bởi giá của dòng lan này không cao. Tuy nhiên mua 5 cánh trắng Minh Vũ để đầu tư thì không thực sự tiềm năng bởi so với các dòng lan đột biến thì Minh Vũ không có gì nổi bật nên rất khó để đẩy giá lên cao được. 

Xem thêm: 5CT Vô Thường giá bao nhiêu? Nguồn gốc, thân lá, mặt hoa

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên đã giúp bạn biết thêm về dòng lan phi điệp 5CT Minh Vũ. Dòng lan này có mức giá không cao nên những người yêu lan thoải mái lựa chọn cho mình những giò lan đẹp để bổ sung thêm vào vườn lan yêu thích của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *