5CT Chơn Thành giá bao nhiêu? Nguồn gốc và đặc điểm

Bạn đã từng nghe về dòng lan phi điệp 5CT Chơn Thành hay 5 cánh trắng Chơn Thành hay chưa? Đây là một trong những dòng lan đột biến tạo được ấn tượng và khá nổi tiếng vào năm 2020. Tuy nhiên hiện nay không thấy có nhiều giao dịch về chúng. Cùng tìm hiểu về dòng lan phi điệp này qua những thông tin trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Nguồn gốc của 5CT Chơn Thành

Lan phi điệp 5CT Chơn Thành có nguồn gốc từ tỉnh Bình Phước. Tại tỉnh Bình Phước có một huyện là Chơn Thành. Dòng hoa này xuất hiện đầu tiên ở huyện Chơn Thành nên người ta lấy tên của huyện đó đặt luôn tên cho dòng 5 cánh trắng này.

Khi nhắc đến tên 5CT Chơn Thành ai cũng biết dòng này có nguồn gốc ở đâu do tên gọi mang đậm yếu tố địa lý. Nó cũng tương tự như một số dòng lan mang yếu tố địa lý khác như  5CT Chumoray, 5CT Hà Tĩnh, 5CT Phú Thọ…

5ct chơn thành

Hiện nay phong trào chơi lan ở Bình Phước phát triển khá mạnh. Trong đó phải kể đến vườn lan Nguyễn Thanh Xuân – Hoa Lan Bình Phước rất nổi tiếng được những người yêu lan trên khắp cả nước biết đến. Mọi người khi muốn mua dòng lan phi điệp 5CT Chơn Thành thì thường đến vườn lan này để tìm mua. 

Đánh giá mặt hoa lan phi điệp 5CT Chơn Thành

Lan Phi điệp 5CT Chơn Thành cũng chỉ được xếp vào hàng bình dân. Thậm chí so với một số dòng 5 cánh trắng phổ biến thì 5CT Chơn Thành còn có phần thua kém. Xét về tổng thể, dòng lan phi điệp này không có đặc điểm gì quá nổi bật. Do đó ngày càng ít người thích sưu tầm dòng 5CT Chơn Thành. 

5CT Chơn Thành có 5 cánh trắng với mũi trắng và đi kèm với mắt xước tím mờ. Đây cũng là một trong những điểm nhấn của 5CT Chơn Thành so với những dòng 5 cánh trắng bị lem màu. Tuy nhiên dòng lan phi điệp 5 cánh trắng này chưa thực sự xuất sắc và nổi bật như Bảo Duy hay Cờ Đỏ…

Lan Phi điệp 5 cánh trắng Chơn Thành có cánh hoa màu trắng, bay và căng đều. 5CT Chơn Thành thuộc dòng cánh sáp nên nhìn trông rất dày bóng và cứng cáp. Điều này góp phần mang đến cho mặt bông cảm giác khỏe khoắn hơn. Khuôn bông khá cân bằng và hài hòa với tỉ lệ 5 cánh khá đều nhau. Khi các cánh hoa cân bằng thì mặt bông càng đẹp hơn.

Điểm nổi trội của  5CT Chơn Thành chính là ở mũi trắng, không bị lem màu. Khi nói đến tiêu chuẩn đánh giá dòng 5 cánh trắng đột biến thì yếu tố mũi trắng được xem xét khá kỹ lưỡng. Những loại hoa dù rất đẹp nhưng mũi bị lem màu thì sẽ không được đánh giá cao và mức giá cũng giảm đi rất nhiều. Lý do xuất phát từ tâm lý của người chơi lan đột biến rất yêu thích và đề cao sự thuần khiết tinh khôi. 

Lan Phi điệp 5CT Chơn Thành cũng sở hữu hệ thống mắt xước tuy nhiên lại không được rõ nét và đậm. Do mắt xước nhạt nên không tạo được điểm nhấn ấn tượng và vì vậy giá của dòng phi điệp 5 cánh trắng này cũng không thể đạt ở mức cao được.

5CT Chơn Thành còn có phần lưỡi dài với hình dáng gần giống hình trái tim. Bên cạnh đó, mặt bông này còn sở hữu phần lông tua rua trông bắt mắt và ấn tượng. Vẻ đẹp của 5CT Chơn Thành tuy không quá xuất sắc và nổi trội nhưng chúng cũng tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với người chiêm ngưỡng. Cũng có không ít người yêu thích dòng lan phi điệp đột biến này.

Giá lan phi điệp 5 Cánh trắng Chơn Thành là bao nhiêu?

Khi mới xuất hiện Lan Phi điệp 5CT Chơn Thành có mức giá cao hơn so với hiện tại. Vào những năm 2019 – 2020 mức giá của 5CT Chơn Thành ở tầm khoảng từ một đến hai triệu đồng/ cm. Tuy nhiên sau đó với sự xuất hiện của nhiều dòng hoa 5 cánh trắng khác, 5CT Chơn Thành dần được ít người quan tâm hơn, số lượng giao dịch giảm đi mà mức giá cũng bị hạ xuống.

Hiện nay người ta ít tính giá của 5CT Chơn Thành theo cm nữa bởi vì mức giá xuống quá thấp chỉ khoảng vài chục nghìn đồng/ cm. Giá sẽ thường được định theo từng giò lan. Tùy theo từng độ dài mà một giò lan phi điệp 5CT Chơn Thành sẽ có giá khoảng từ vài trăm cho đến 1- 3 triệu đồng. 

Xem thêm: 5 cánh trắng họng hồng mắt xước hạng đài giá bao nhiêu

Có nên mua 5CT Chơn Thành?

Như đã phân tích ở trên, 5CT Chơn Thành không có mặt bông xuất sắc như một số dòng 5 cánh trắng đột biến khác. Do đó mặc dù mức giá hiện tại khá thấp nhưng việc đầu tư vào dòng lan này không có nhiều triển vọng bởi rất khó để đẩy mức giá của chúng lên cao. 

Mặc dù 5CT Chơn Thành không thích hợp cho đầu tư nhưng nếu bạn muốn mua về để thưởng thức, chiêm ngưỡng và làm đẹp thêm cho vườn lan của mình thì dòng lan phi điệp này lại rất hợp lý. Mặt bông của 5CT Chơn Thành cũng có những nét đẹp riêng trong khi mức giá lại rất thấp nên phù hợp với khả năng tài chính của nhiều khách hàng.

Với những thông tin ở trên đã giúp các bạn hiểu về  5CT Chơn Thành. Nếu có điều kiện hãy sưu tầm dòng lan phi điệp này về để thưởng thức và trang trí thêm cho vườn lan thêm xinh yêu.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *