Top 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới hiện nay là nước nào

Chúng ta thường nói về những lớn nhất, to nhất, hoành tráng nhất, vĩ đại nhất. Còn hôm nay chúng ta sẽ nói về top 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới. Và đó là những quốc gia nào? Chúng ta hãy cùng bắt đầu theo thứ tự từ 10 đến 1.

Top 10 quốc gia nhỏ nhất trên thế giới

10. Malta

Với diện tích là 316 km2 và dân số vào khoảng hơn 440 nghìn người. Với diện tích này thì chúng ta có thể hình dung nó chỉ có diện tích bằng huyện Sóc Sơn của thành phố Hà Nội mà thôi. Malta hay Cộng hòa Malta là một quốc đảo ở châu Âu. Nó nằm ngay ở phía Nam của Italia, ngay trên Tunisia, cũng tức là ngay phía trên của châu Phi và nằm ở vùng biển Địa Trung Hải.

Malta có 3 đảo lớn là Malta, Gozo và Comino. Thủ đô của Malta có tên là Valletta chỉ rộng 0.8 km2, là thủ đô nhỏ nhất trong các quốc gia EU.

malta

Malta là một quốc gia không đánh thuế trên toàn cầu. Công dân của nước có tài sản ở nước ngoài cũng không phải đóng thuế. Đồng thời, họ cũng kí thỏa thuận tránh đóng thuế 2 lần đối với 75 quốc gia. Chính vì vậy đây được coi là thiên đường của các doanh nhân, các nhà đầu tư.

Chỉ mất khoảng 2 -3 giờ để đi máy bay từ Malta đến các thành phổ ở châu Âu.

Bờ biển của Malta được ví đẹp như tranh vẽ. Bởi bao quanh nhiều, bến cảng, vịnh, các con lạch, bãi biển nhiều cát và đẹp.

Malta từng là một phần thuộc địa của Anh, do đó người dân ở đây đa số đều nói tiếng anh.

Đó là quốc gia nhỏ thứ 10, còn quốc gia nhỏ thứ 9 đó là:

9. Maldives

Diện tích 300 km2, dân số chỉ hơn 540 nghìn người.

Maldives là một quốc đảo ở Ấn Độ Dương, được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng của thế giới. Ở đây đón khoảng 1,7 triệu du khách mỗi năm, nhiều gấp 3 lần dân số của quốc đảo. Maldives sở hữu 1200 hòn đảo san hô, trong đó chỉ có hơn 200 đảo là có người sinh sống mà thôi.

Đây được coi là quốc gia resort, bởi trên 90% trong tổng số 200 hòn đảo lớn nhỏ có người sinh sống, được dành riêng cho các khu nghỉ mát sang trọng. Ở đây các bạn sẽ được cung cấp những dịch vụ tuyệt vời chuyên nghiệp và đẳng cấp. Các phòng ở đây có giá từ 800$ trở lên.

Ở Maldives du lịch đóng góp 28% GDP, đây cũng là nước mà du lịch đóng góp vào GDP lớn nhất trên thế giới.

99% các mặt hàng gia dụng ở Maldives được nhập khẩu từ các quốc gia khác.

8. Saint Kitts and Nevis

Ở vị trí thứ 8 là Saint Kitts and Nevis, đó là một quốc đảo gồm có 2 đảo nhỏ nằm ở giữa Đại Tây Dương và vùng biển Caribe. Với diện tích là 261 km2, dân số là hơn 53 nghìn người.

Ngày nay thì động lực kinh tế chính của Saint Kitts and Nevis là du lịch, bất động sản và tài chính.

Saint Kitts and Nevis

Có 2 cách để bạn có thể trở thành công dân của Saint Kitts and Nevis là:

  • Đóng góp vào quỹ phát triển với mức từ 150.000$ trở lên
  • Đầu tư bất động sản tổi thiểu 200.000$

7. Đảo Marshall

Diện tích là 181 km2, dân số khoảng gần 60 nghìn người.

Đây là một quốc đảo gần xích đạo trên biển Thái Bình Dương, cách quần đảo Hawaii của Mỹ khoảng 3.500km.

6. Liechtenstein

Ở vị trí thứ 6 là Liechtenstein với diện tích 160 km2, dân số vào khoảng hơn 38 nghìn người. Liechtenstein nằm giữa Thụy Sĩ và Áo. Ngôn ngữ chính của đất nước này là tiếng Đức.

Đây là quốc gia duy nhất có 100% lãnh thổ nằm trên dãy Alps.

Quốc gia này không có quân đội.

Có hơn 50% lực lượng lao động ở quốc gia nay là người nước ngoài, những người này không cư trú ở Liechtenstein, hằng ngày họ di chuyển qua lại giữa Đức, Áo.. và Liechtenstein để làm việc.

5. San Marino

Ở vị trí thứ 5 trong danh sách các quốc gia nhỏ nhất thế giới là San Marino. Với diện tích là 61 km2, và dân số là khoảng hơn 34 nghìn người.

San Marino nằm hoàn toàn trong lãnh thổ của nước Italia.

4. Tuvalu

Ở vị trí thứ 4 là quốc gia có tên Tuvalu, một quốc đảo nằm phía nam Thái Bình Dương, diện tích là 26 km2, dân số là gần 12 nghìn người. Nằm giữa đảo Hawaii và Úc.

Nghe cái tên Tuvalu chúng ta có thể liên tưởng đến những bộ tộc phía Nam Thái Bình Dương.

Tuvalu

3. Nauru

Ở vị trí thứ 3 cũng là một quốc đảo nằm ở Thái Bình Dương có tên là Nauru.

Diện tích 21 km2.

Dân số khoảng gần 11 nghìn người.

2. Monaco

Quốc gia nhỏ nhì trên thế giới là Công quốc Monaco. Với diện tích chỉ 2 km2 và dân số gần 40 nghìn người.

Monaco nằm lọt thỏm trong lòng nước Pháp, và bao quanh là vùng biển Địa Trung Hải. Monaco có đường biên giới dài 4,4 km và đường biển dài 4,1 km. Chiều rộng của đất nước này chỗ rộng nhất cũng chỉ 200 – 300 m mà thôi.

Đây là một Công quốc nhỏ bé nhưng lại sống một cuộc sống giàu có và xa xỉ. Với vị thế của một đại gia giàu có và đầy truyền thống, đây là điểm đến mơ ước của các đại gia trên khắp thế giới.

Nguồn thu chủ yếu của Monaco đến từ du lịch, các khu nghỉ dưỡng 5 sao, những đại gia từ khắp nơi trên thế giới sẽ về đây để làm công dân của đất nước này.

Ở đây bạn sẽ chỉ có siêu xe và xe sang mà thôi.

Theo thống kê của ngân hàng thế giới, thu nhập trung bình 1 năm của 1 công dân Monaco là vào khoảng 190.00$, cao nhất thế giới.

Tại đất nước xinh đẹp này thì tất cả các mặt hàng đều được miễn thuế, người dân nơi đây không phải đóng thuế thu nhập cá nhân.

Ở Monaco còn có sòng bạc đẹp nhất thế giới đó là sòng bạc Monte – Carlo. Dù vậy, công dân Monaco lại không được phép đánh bạc, thậm chí là không được bước chân vào bất cứ sòng bạc nào. Các sòng bạc cũng là nguồn thu chính của công quốc Monaco.

Nơi đây còn nổi tiếng với thể thao. Hằng năm ở đây tổ chức giải đua xe công thức 1 (F1), đường đua chạy vòng quanh đất nước. Giải tennis Monte – Carlo hay đội bóng AS Monaco rất nổi tiếng đang chơi bóng tại League 1. Monaco cũng có đội tuyển bóng đá quốc gia, tuy nhiên đội tuyển của quốc gia này không phải là thành viên của FIFA hay UEFA.

1. Vatican

Ở vị trí số 1, quốc gia nhỏ nhất thế giới đó chính là Vatican. Với diện tích chỉ 0,44 km2, và dân số khoảng 800 người. Đây là quốc gia nhỏ bé nhất thế giới nằm ngay trong lòng thủ đô Roma của Italia.

Vatican là đất nước non trẻ chưa đến 100 năm tuổi. Quốc gia này được thành lập vào năm 1929. Tên của thành Vatican được lấy theo tên của ngon đồi Vaitcan – 1 trong 7 ngọn đồi mang tính biểu tượng của thủ đô Roma.

Người đang đứng đầu thành Vatican đó là Đức giáo hoàng.

quốc gia nhỏ nhất thế giới

Cộng đồng lớn nhất ở Vatican là các vị cha sứ đến từ khắp nơi trên thế giới đến đây để sống và học tập.

Quân đội ở đây có khoảng 100 người.

Vatican cũng có con tem, hộ chiếu, biển số xe, quốc kì, quốc gia riêng, nhưng không có đồng tiền riêng, mà họ sử dụng đồng EURO.

Hằng năm có khoảng 5,5 triệu lượt khách ghé thăm, đây là một con số khổng lồ với diện tích chỉ 0,44 km2.

Trên đây là TOP 10 quốc gia nhỏ nhất thế giới. Đa phần trong số đó là các quốc đảo. Hy vọng đây sẽ là những thông tin thú vị dành cho bạn.

Nguồn: BLV Hải Thanh Story

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.