Illuminati là gì? Tổ chức này có đang thực sự kiểm soát thế giới?

Illuminati là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào tới con người? Nó xuất hiện từ bao giờ? Tất cả những thắc mắc đều sẽ được lí giải rõ ràng. Và nếu bạn đang tò mò về illuminati thì chắc hẳn không thể nào bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Illuminati là gì?

Theo như nhiều tài liệu dịch thuật thì thuật ngữ illuminati được hiểu chung chung theo tiếng Việt là giác ngộ, khai sáng hay cũng có thể gọi là thức tỉnh. Thuật ngữ này được dùng để chỉ một nhóm các thành phần thuộc một tầng lớp đấu tranh vì lí tưởng riêng. Được thành lập cách đây hơn 200 năm về nước từ những năm 1776 tại Bavarian với cái tên tiền thân là Bavarian Illuminati.

Mục đích hoạt động đề ra là lan truyền tư tưởng chống lại mê tín dị đoan, giáo hội tôn giáo, đấu tranh giành quyền lợi cho phái yếu và vì bình đảng giới trên phạ vi toàn cầu. Sự ra đời của tổ chức này đã có sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới tư tưởng của các tầng lớp nhân dân và do lo sợ việc đả đảo nổ ra chính quyền đã công khai cầm hoạt động của tổ chức này.

illuminat là gì

Hơn thế, để có thể đảm bảo nó bị xóa bỏ thậm chí họ còn ra những phán quyết đàn áp khắc nghiệt khác tiêu biểu là hình phạt xử tử các thành viên tham gia hội này. Do sự nhất trí từ dân cư tại Bavarian, năm 1787 tất cả các thông tin hoạt động đều bị công khai và tuyên bố tổ chức tan rã. Tuy nhiên cho tới ngày hôm nay người ta vẫn tin tưởng rằng tổ chức này vẫn còn những truyền nhân về sau.

Nhưng mặt khác người dân cho rằng điều này là vô căn cứ và không hề có một giả thuyết nào chứng minh sự tồn tại của Illuminati.

Những bí mật của Illuminati đã được công khai

Cho tới ngày tổ chức này được tuyên bố tan rã thì các tài liệu mật cũng được công khai khắp các nơi trên Bavarian. Trong đó những bí mật hoạt động mà họ hướng tài đã được tổng hợp lại thành những giả thuyết điển hình sau đây:

Biểu tượng tượng trưng

Ngày nay người ta có thể dễ dàng nhận thấy trên tờ 1$ có hình vẽ được nhận định là biểu trưng cho cụm từ Illuminati, có nghĩa là khai sáng. Rất nhiều sự trùng hợp mà người ta khó có thể lý giải sự trùng khớp này chẳng hạn như hình con mắt là tiêu điểm của tờ tiền tượng trưng cho ý nghĩa nhìn thấu tất cả thế giới. Hay dòng ký tự phía bên dưới chân tháp bằng số la mã ghi nhận năm 1776, năm ra đời của tổ chức này. Không những vậy rất nhiều tượng trên tờ tiền này đạo diện cho số 13, nhiều suy đoán về số 13 đã được lí giải đưa ra về một điều huyền bí.

Luật thứ 13

Đây là một tổ chức bí mật của Illuminati, do bị ép buộc tan rã nên những người còn lại của tổ chức này âm thầm hoạt động tạo nên một chính quyền mới. Sự ra đời của tổ chức này dựa trên một tổ chức tội phạm ngầm đặc biệt nguy hiểm có sứ mệnh tạo ra 13 tai họa cho loài người. Nhiều tài liệu lại đưa ra lí giải con số 13 là đại diện cho 13 dòng máu đứng đầu một gia đình có quyền thế trong chính trị.

bí mật của illuminat
Kí hiệu năm ra đời của illuminati

Xây dựng trật tự thế giới mới

Giả định về trật tự thế giới mới có liên quan tới luật thứ 13 được cho rằng sự trùng khớp của nhiều sự kiện lịch sử: Cách mạng tháng 10 Nga, chiến tranh thế giới, các vụ ám nhằm vào các quan chức nhằm đảo chính…

Illuminati có đang thực sự kiểm soát thế giới?

Hội kín Illuminati và những sự huyền bí về mình đang ngày càng kích thích dư luận. Người ta cho rằng sự hoạt động âm thầm của nó đang phân tán trên toàn thế giới, nó quản lý một tầng lớp tri thức có thế lực về cả kinh tế lẫn chính trị, sở những tiến bộ mới mất trong khoa học công nghệ. Và nhiều thuyết âm mưu được đưa ra rằng nó đang thống trị tất cả các quốc gia. Sự ra đời của nó nhằm mục đích tạo nên một trật tự thế giới hoàn toàn mới cho nhân loại. Những bí mật về tổ chức này cũng chưa hề có thông tin chính xác nào xác nhận. Và nhiều người vẫn tin rằng illuminati đã biết mất hoàn toàn sau sự kiện diệt chủng vào khoảng thế kỉ 19.

Trên đây là bài viết cung cấp thông tin cho mọi người hiểu phần nào đó về illuminati là gì. Hãy cùng theo dõi những thông tin thú vị khác về tổ chức này để có thêm những hiểu biết khác về tầm ảnh hưởng của illuminati.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *