Nhện lạc đà đỏ có độc không? Thức ăn của chúng là gì?

Nhện lạc đà có tên khoa học là Galeodes arabs. Đây là một loài động vật không xương sống ăn thịt, tuổi thọ trung bình là 1 năm tuổi. Kích thước của chúng to đúng bằng 1 tách trà. Kích thước cơ thể khoảng 15cm Trọng lượng cơ thể khoảng 60g.

Nhện lạc đà đã trở thành một hiện tượng trên Internet trong cuộc chiến tranh Iraq năm 2003, khi những tin đồn về bản chất khát máu của chúng bắt đầu lan truyền trên mạng. Nhiều câu chuyện được kèm theo những bức ảnh cho thấy những con nhện có kích thước bằng một nửa con người.

Trong nhiều năm, các tin đồn ở Trung Đông đã thêu dệt lên những câu chuyện về nhện lạc đà như một kè săn mồi khổng lồ, có nọc độc, tốc độ nhanh như một con người, với sự thèm ăn đối với các động vật có vú lớn. Những câu chuyện này hoàn toàn không đúng sự thật. Loài nhện lạc đà này không có độc và không ăn dạ dày của những con lạc đà hay của con người. Tuy nhiên, nhện lạc đà vẫn là một trong những kẻ săn mồi đáng kinh ngạc trong thế giới của chúng.

nhện lạc đà

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng đây không phải là loài Nhện. Cái tên của chúng có thể gây hiểu nhầm. Bởi khi được đặt tên, người ta đã nhầm tưởng đây là một loài nhện. Thực tế thì đây là một loài giống như nhện, chúng là thành viên của lớp Arachnida, với tên gọi là solpugids.

Nhện lạc đà còn được người dân ở đây gọi với cái tên là bọ cạp gió và solpugids khổng lồ Ai Cập. Những bức ảnh trên mạng cho thấy chúng có kích thước to lớn bằng nửa con người đều là ảnh tự chế, thực tế chúng chỉ dài khoảng 15cm. Khi chụp ảnh, chúng luôn được đặt ở phía trước, nơi ống kính làm cho nó trông lớn hơn nhiều so với kích thước thực. Đúng là chúng rất nhanh, nhưng chỉ so với các loài nhện khác. Tốc độ tối đa của chúng ước tính khoảng 16 km một giờ.

Bị nhện lạc đà cắn sẽ như thế nào?

Các triệu chứng gặp phải bao gồm:

  • Đau dữ dội: Sau khoảng nửa tiếng, cơn đau nhói có thể sẽ tìm đến bạn, sau đó dần dần sẽ trở thành những cơn đau dữ dội. Trong vòng 8 giờ đồng hồ sau đó, tình trạng cứng cơ, buồn nôn, khó thở có thể xảy ra.
  • Viêm: Vết cắn gây ra những phản ứng tự nhiên ở các mô xung quanh. Vùng da xung quanh vết cắn sẽ bị viêm và mềm.
  • Mất máu: Tùy thuộc vào vị trí vết cắn mà lượng máu mất đi có thể ít hoặc nhiều một chút.
Tuy vậy, bạn không cần phải lo lắng bởi vì vết cắn của chúng hoàn toàn không có độc. Trong trường hợp bạn mắc các bệnh lý nền khác như tiểu đường, dị ứng, rối loạn tuyến giáp, huyết áp cao thì hãy tham khảo ý kiến bác sĩ ngay.

Nhện lạc đà ăn gì?

Nhện lạc đà không có khả năng gây tử vong cho con người mặc dù vết cắn của chúng rất đau. Chúng là loài săn mồi hung ác có thể giết chết các loại côn trùng, động vật gặm nhấm, thằn lằn và chim nhỏ. Chúng sở hữu những bộ hàm lớn, khỏe, có thể dài tới một phần ba chiều dài cơ thể. Nhện lạc đà sử dụng chúng để bắt và giữ những nạn nhân và biến chúng thành bột giấy bằng một động tác chặt hoặc cưa. Nhện lạc đà không có nọc độc, nhưng chúng sử dụng chất lỏng tiêu hóa để hóa lỏng thịt của con mồi, giúp chúng dễ dang tiêu hóa con mồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *