Cho chó uống sữa ông thọ được không? Uống sữa tươi, vitamin C

Mỗi loại sữa đều có chức năng và dinh dưỡng khác nhau nên không đồng nhất cùng một loại sữa. Chúng ta không được tự tay điều chỉnh không lý do về việc cho chúng uống các loại sữa mà bạn yêu thích, sẽ có những loại sữa không phù hợp cho hệ tiêu hoá của chúng và dễ dàng dẫn tới tình trạng về tiêu chảy cũng như không thể tiêu hoá được lượng dinh dưỡng này. Điển hình là một số loại sữa cho người như sữa ông thọ, sữa đậu nành hay sữa tươi.

Cho chó uống sữa ông thọ được không?

Mặc dù sữa ông thọ là một loại sữa phổ biến và chưa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin hay chất béo nhưng không nên sử dụng cho chó con, kể cả chó mẹ uống sữa ông thọ nếu không muốn chúng phát bệnh và thậm chí là tử vong.

Khi chúng ta cho chúng uống sữa hãy rèn luyện bằng cách từ ít tới nhiều vì nếu áp dụng cách này sẽ khiến chúng dễ dàng thích nghi và sẽ tiêu hoá tốt hơn, giúp chúng có thể chuyển đổi sữa thành nguồn năng lượng mà không tác động đến sức khoẻ của chúng. Nhưng cũng đừng quá lạm dụng sữa quá nhiều và dài lâu vìbsex ảnh hưởng phần nào đến sức khoẻ của nó.

Cho chó uống sữa ông thọ được không?

Nếu chúng ta muốn cho chúng uống sữa hay tham khảo hướng dẫn sử dụng và đến trung tâm mua bán thức ăn cho y để có thể được tư vấn các loại sữa phù hợp cho pet của bạn.

Chó con uống sữa tươi được không?

Sự phổ biến về sữa tươi vẫn còn nhiều khi kiến thức về sức khoẻ cho chó lại còn hạn chế. Nhiều người đang còn sử dụng các loại giống sữa của người như sữa tươi bao gồm sữa bò hay sữa đậu nành áp dụng vào cơ thể chó đặc biệt là chó con, việc làm thiếu kiến thức này sẽ khiến pet bạn nguy hiểm đến các bộ phận đường ruột và dạ dày cũng như hệ thống tiêu hoá của chúng. Minh chứng, theo ASPCA, chúng ta không nên sử dụng sữa người để làm thức ăn cho vật nuôi, đặc biệt là thức ăn cho chó. Hầu hết sữa người đều có chứa lactose. Để hấp thụ các chất đó, con người cần có các enzym đủ lớn để xử lý và hấp thụ chúng. Tuy nhiên, đối với động vật, cơ thể chúng không có đủ enzym để phân giải đường lactose, điều này có thể gây ra những tác hại có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chó.

Ngoài ra, không nên cho chó con uống sữa đậu nành, vì sữa đậu nành chứa nhiều protein. Cơ thể chó con bị yếu dạ dày không thể tiêu hóa được loại protein này. Khi bạn cho chó uống sữa, nó có thể gây ra các triệu chứng như đầy hơi và khó chịu. Lâu dần có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Quả thực, nó rất không tốt cho dạ dày của con chó. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý hạn mức nhé!

Tùy theo thể trạng của từng con mà cơ thể chúng sẽ có những biểu hiện khác nhau, mức độ nặng nhẹ khác nhau sau khi sử dụng sữa người.

Nhưng quan trọng nhất, để đảm bảo an toàn cho thú cưng, đặc biệt là chó, người chủ nên sử dụng sữa đặc biệt dành cho chó để đảm bảo cả những chất dinh dưỡng cần thiết và sự an toàn cho chó để giúp chúng phát triển khỏe mạnh.

Chó uống vitamin C của người được không?

Không giống như các loại sữa của người, vitamin C của người sẽ rất phù hợp và có kết quả tốt nếu chúng ta cho chúng uống. Giống như con người, chó cũng có thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng từ vitamin C và việc bổ sung cho chúng là rất cần thiết và hiệu quả. Đó chính là biện pháp chữa cháy nhanh và hiệu quả nhất.

Có thể chúng ta chưa biết chó có thể tự sản sinh lượng vitamin C. Cụ thể mỗi ngày chúng sẽ tự sản xuất và tiết ra khoảng 18 miligam vitamin C. Vì vậy khi chúng bị căng thẳng và ốm yếu lượng Vitamin C trong máu sẽ giảm xuống thấp và chuyển hoá để bảo vệ cơ thể, vì vậy việc bù đắp cũng như hấp thụ vitamin C là rất cần thiết cho chúng.

Cho chó uống vitamin C của người được không?

Theo “Bách khoa toàn thư về bổ sung dinh dưỡng” của Michael T. Murray (1996, Nhà xuất bản Prima), vitamin C cải thiện chức năng miễn dịch bằng cách tăng cường chức năng và hoạt động của tế bào bạch cầu. Nó cũng làm tăng nồng độ interferon trong máu (hợp chất chống vi rút và chống ung thư tự nhiên của cơ thể) và kháng thể (protein liên kết và tiêu diệt các vật chất lạ như vi khuẩn, vi rút và độc tố).

Vì vậy, Tăng cường vitamin C có thể giúp chống lại các bệnh nhiễm trùng, chấn thương và căng thẳng. Tuy nhiên, điều này luôn nên được thực hiện sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn. Thông thường, nếu cần bổ sung, đó sẽ là một phương pháp điều trị ngắn hạn, cụ thể là để giải quyết vấn đề sức khỏe của chó.

Nếu con chó của bạn bị thiếu vitamin C hoặc mắc các bệnh như viêm khớp hoặc bệnh gan, thì việc bổ sung lâu dài hơn có thể có lợi.

Vì vitamin C không chỉ là một loại vitamin quan trọng, không chỉ tốt cho sự phát triển mà còn cho sức khỏe tổng thể, vì vậy tốt nhất bạn nên tăng mức vitamin C lên một chút để tránh bất kỳ vấn đề sức khỏe tiềm ẩn nào. Tuy nhiên, sẽ có những rủi ro nếu bạn cho chó ăn quá nhiều vitamin C.

Ngoài các tác dụng phụ ngay lập tức như tiêu chảy và đau bụng, có nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn cần xem xét.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp tục sử dụng hoặc dùng liều cao vitamin C có thể làm tăng khả năng bị sỏi thận và kém hấp thu vitamin B12.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.