Cáo fennec loài cáo nhỏ và đáng yêu nhất thế giới

 Trong khi nó là con cáo nhỏ nhất trên thế giới, con cáo fennec sở hữu hàng tấn sự dễ thương và quyến rũ. Với đặc điểm đáng chú ý nhất là đôi tai lớn của chúng, chúng luôn được yêu thích. Những chiếc lon cỡ pint này cực kỳ thích nghi trong môi trường sa mạc bản địa của chúng.

Loài fennec dễ nhận biết nhất bởi đôi tai lớn của chúng, đạt chiều dài từ 4 đến 6 inch. Đôi tai đó không chỉ giúp chúng lắng nghe con mồi dưới lòng đất, mà còn phục vụ để xua tan sức nóng dư thừa của sa mạc. Chúng có bộ lông dày, màu cát giúp giữ ấm vào ban đêm và phản chiếu ánh sáng mặt trời vào ban ngày. Chúng thậm chí còn có lông trên bàn chân để bảo vệ bàn chân của chúng khỏi mặt đất thiêu đốt.

An toàn trong hang: Con người là một kẻ săn mồi đáng ngại của loài cáo fennec, vì những con vật bị nhốt trong một số khu vực và bị bán vào buôn bán thú cưng hoặc thậm chí bị săn lùng để lấy bộ lông tươi tốt của chúng. Những kẻ săn mồi lớn như chim săn mồi hoặc linh cẩu có thể bắt được chúng nếu những con cáo di chuyển ra ngoài hang, vì vậy việc ở bên trong vào ban ngày là điều hợp lý với sinh vật nhỏ bé này. Bản chất về đêm của chúng giữ cho chúng an toàn trước những kẻ săn mồi động vật. Bộ lông phản xạ nhiệt của chúng cũng mang lại khả năng ngụy trang tuyệt vời trong môi trường xung quanh.

Cáo Fennec sống trong sa mạc và môi trường sống bán sa mạc. Phạm vi nhà của những con cáo này là phổ biến rộng khắp các sa mạc Sahara và khắp Bắc Phi. Họ đào hang vào cồn cát vào ban ngày, để tránh cái nóng khắc nghiệt. Những tụ điểm mát mẻ này có thể sâu đến 3 feet. Mặc dù được coi là đơn độc, cáo Fennec sống trong các cộng đồng nhỏ khoảng 10 cá thể, với mật độ gần nhau hoặc trong một số trường hợp kết nối với nhau.

Cáo Fennec chủ yếu là động vật sống về đêm. Họ dành phần lớn thời gian trong một cái hang dưới lòng đất để tránh cái nóng của sa mạc. Họ xuất hiện từ các tụ điểm của họ vào lúc hoàng hôn để bắt đầu tìm kiếm thức ăn.

Những con cáo này là loài ăn tạp, ăn thịt nhiều con mồi như những kẻ săn mồi vào ban đêm. Họ thích côn trùng, động vật gặm nhấm, ốc sên, thằn lằn, thực vật, trái cây, rễ và trứng. Đôi tai lớn của chúng cung cấp khả năng nghe hoàn hảo để xác định vị trí con mồi. Là cư dân sa mạc, họ đã thích nghi với việc sống với rất ít nước; hầu hết lượng nước họ cần đến từ các nhà máy họ tiêu thụ.

Tại sở thú San Diego, con cáo fennec nhận được răng nanh, chế độ ăn thịt và rau trộn. Côn trùng là mặt hàng làm giàu ngon.

ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

“Bộ khởi động” gia đình: Mùa sinh sản diễn ra hàng năm vào tháng 1 và tháng 2, với con cái sinh vào tháng 3 hoặc tháng 4. Cáo Fennec là một vợ một chồng và giao phối suốt đời.

Lứa bao gồm 2-5 bộ dụng cụ, sau một thời gian mang thai khoảng 50 ngày. Con cái ở lại với bộ dụng cụ cho đến khi chúng cai sữa, sau 60 đến 70 ngày; và con đực mạo hiểm săn lùng thức ăn cho gia đình. Bộ dụng cụ đạt đến tuổi trưởng thành tình dục khi 10 tháng tuổi.

Giống như các canids khác, cáo fennec sủa, cũng như thút thít và rên rỉ để giao tiếp. Giống như các loài rắn khác, cáo fennec đánh dấu lãnh thổ của chúng bằng cách đi tiểu quanh chu vi.

Ở SỞ THÚ

Fennec cáo Oringo là một đại sứ động vật nổi tiếng tại Sở thú. Anh ta sống với một người phụ nữ tên Eevee trong Urban Jungle.

SỰ BẢO TỒN

Cáo fennec hiện đang được liệt kê là một loài ít được quan tâm nhất , theo Danh sách đỏ các loài bị đe dọa của Liên minh Quốc tế (IUCN). Mặc dù không có mối đe dọa lớn đối với các quần thể hoang dã sống ở sa mạc, mất môi trường sống vẫn xảy ra trong phạm vi bản địa của chúng. Họ cũng có nguy cơ từ việc buôn bán thú cưng bất hợp pháp. Ở Bắc Phi, chúng có nguy cơ bị mắc kẹt hoặc bị săn bắn và bán thương mại.

Bạn có thể giúp chúng tôi đưa các loài trở lại từ bờ vực bằng cách hỗ trợ Bảo tồn Toàn cầu Sở thú San Diego. Cùng nhau chúng ta có thể cứu và bảo vệ động vật hoang dã trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *